Bạn muốn làm rau câu cho gia đình mình thưởng thức lại không biết phải làm thế nào sau đây mính sẽ chỉ bạn làm món rau câu sơn thủy ngon hấp dẫn nhé. Cái tên sơn thủy ứng với màu sắc của món ăn này vì món ăn này sử dụng nhiều nguyên liệu tự nhiên để tạo ra màu sắc giống như núi và nước cho món ăn vậy.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 gói bột Agar 25g
+ 200 - 250 gr đường cát trắng
+ 1/2 hộp sữa đặc
+ 1 trái dừa nạo ra, vắt lấy chừng
2/3 tô nước cốt
+ 1 nhánh lá dứa (chừng 3-4 lá)
+ 1 ly cafe đen (đã pha)
+ 1 ly cafe sữa (đã pha)
+ 1 ống màu vàng (loại dành cho thực
phẩm - nên dùng màu làm bánh kem, loại I, để không bị đắng)
Mách nhỏ:
Cho 1 ổ bánh rau câu sơn thủy chừng
1,5 lít nước
Gần đây món rau câu sơn thủy đang được giới trẻ tìm kiếm khiến món này trở thành trào lưu ăn uống vậy, chính bởi vậy mà các quán bán món này thường nhanh hết hàng để bán hoặc giá cũng hơi cao so với mức giá ban đầu vì vậy mình chia sẻ đến bạn cách làm món thạch rau câu sơn thủy để bạn có thể tự làm chứ không cần phải ra ngoài mua về tốn kém nữa.
Cách đổ rau câu sơn thủy
1. Bạn đong và một nồi to khoảng chừng 2 lít nước rồi cho 25g bột rau câu vào để ngâm khoảng chừng 15 phút sau rau câu sẽ nở ra và bạn dùng thìa để khuấy đều làm bột tan hoàn toàn trong nước.
2. Cho luôn 200gr đường vào nước
rau câu, khuấy vài lần để đường tan rồi cho nồi lên bếp nấu đến khi rau câu sôi
lên thì vặn nhỏ lửa. Khuấy đều tay để bột rau câu không vón dưới đáy nồi.
3. Nấu rau câu chừng 10 phút thì
nước rau câu mịn dần, sánh lại. Vẫn để nồi rau câu trên bếp, chuẩn bị 1 tô to
và 4 chén nhỏ để pha màu.
– Màu đen pha cafe đen.
– Màu nâu pha cafe sữa.
– Màu xanh pha nước cốt dừa và nước
cốt lá dứa
– Màu vàng pha nước cốt dừa và nhỏ
vài giọt màu vàng, khuấy đều.
– Màu trắng đục dùng nước cốt dừa
và sữa đặc (màu chính nên dùng rau câu nhiều gấp 3 các màu khác)
* Nhớ giữ lại 1/2 chén nước rau
câu không màu để tráng trên bề mặt.
4. Đổ hết chỗ rau câu chính vào
khuôn, đợi cho rau câu hơi nguội, se mặt thì lần lượt đổ các màu còn lại vào
(màu nào trước cũng được), mỗi lần đổ cách nhau chừng 7 -10 phút.
5. Sau khi bạn đã đổ xong cả 4 màu thì để khuôn rau câu được cố định ơt mặt bàn. Chờ đến khi rau câu hơi âm ấm thì bạn nấu lại phần rau câu không màu được sôi lại rồi nhẹ nhàng đổ lên bề mặt rau câu.
6. Chờ rau câu đông lại, cho vào tủ
lạnh, ngăn mát. Khi ăn cắt miếng vuông, tam giác tùy ý.
Lưu ý:
1. Thạch rau câu sơn thủy muốn
ngon phải đổ hơi cứng một chút. Tức là 1 gói bột rau câu 25g – trong hướng dẫn
ghi là nấu với 2,5 cho đến 3 lít nước, nhưng khi làm chỉ nên đong 2 lít. Sau
khi nấu rau câu sẽ rút bớt còn chừng 1,5 lít là vừa. Nếu đong 1,5 lít từ đầu
thì rau câu bị cứng quá còn đong như hướng dẩn rau câu sẽ nhão, lúc pha màu sẽ
bị hòa thành một khối, không ra vân màu.
2. Lượng đường không nên cho nhiều
vì chất ngọt trong nước cốt dừa, sữa đã có rồi. Với một khuôn rau câu chừng 1,5
lít nước chỉ cần 200gr đường là đủ.
3. Nếu muốn ăn béo thì thay nước
thường bằng nước dão dừa (dừa sau khi vắt lấy nước cốt thì cho ra thau, đổ thêm
1,5 lít nước nóng vào, nhồi kỹ, vắt lấy nước dão)
4. Rau câu bạn đổ ra chén sẽ rất nhanh nguội vì vậy bạn cứ để rau câu ở nguyên trong nồi và vặn lửa thậy nhỏ, bạn muốn pha màu nào thì múc ra chén rồi pha ngay màu đó như vậy sẽ không phải mất công để đun đi đun lại nhiều lần nữa.
Tham khảo thiết bị bếp
- bep tu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét