Cá lóc có thể làm rất nhiều món ăn khác nhau như: cá lóc nướng, cá lóc nấu măng, cá lóc cuốn gỏi... Nhưng hôm nay mình chia sẻ đến bạn cách làm món cá lóc hấp sả ngon tuyệt vời ăn kèm với bánh tráng nhé, món ăn này rất ngon từ miếng cá đầu tiên bạn gắp lên và thưởng thức với vị ngọt tự nhiên của của khi hấp cùng sả đã làm dậy lên hương vị tuyệt vời khiến bạn có cảm giác thèm ăn ngay tức thì. Món cá lóc hấp sả này mà ăn kèm với bún với nước mắm giấm tỏi thì ngon hết chỗ chê luôn.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cá lóc 1 con
+ Sả 4 cây, Ớt 3 trái, 100 gr hành
lá
+ 1 muỗng canh: nước mắm, nước cốt
chanh, hành tím băm
+ 1 muỗng cà phê: tiêu, đường trắng,
hạt nêm
+ Bún tươi 500 gr hoặc bánh tráng
Cách làm cá lóc hấp sả nguyên con cuốn bánh tráng ngon tuyệt
Bước 1: Cá lóc lựa con to vừa phải,
còn tươi ngon đem về đánh vẩy thật sạch. Dùng muối hoặc chanh chà xung quanh
thân cá để loại bỏ hết nhớt. cách chế biến món cá lóc hấp không khó nhưng phải
biết làm thì mới ngon được. dùng dao khứa 2 bên thân cá mỗi khứa cách nhau chừng
3 đến 5cm. Sả các bạn cắt bỏ gốc rể, rửa sạch rồi cắt khúc chừng 5cm. Hành lá rửa
sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Cho cá ra đĩa và thêm vào đó một thìa muối, một thìa hạt nêm, một muống nước cốt chanh, một muỗng đường và thêm vào một ít hành tím băm nhỏ. Ướp cá trong thời gian là 30 phút để gia vị được ngấm đều vào từng thớ thịt. Muốn làm được món ăn này ngon thì khâu tẩm ướp gia vị là quan trong nhất đấy vì hương vị món ăn hoàn toàn phu thuộc vào khâu này nên bạn phải cẩn thận đong đếm khi ướp nhé. Sau đó bạn lấy sả nhồi vào miệng cá và rải xung quanh cá nhiều củ hành như vậy vửa bắt mắt lại tạo được hương thơm cho món ăn này.
Bước 3: Hấp chừng 20 phút cá sẽ
chín, lấy cá ra và dùng nóng. Với món này các bạn có thể cuốn bánh tráng hoặc
ăn kèm với bún cũng khá ngon.
Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh
tráng không hề khó phải không nào. Chỉ với 20 phút là bạn có ngay món ăn cho cả
nhà mà không cần phải chế biến cầu kì hay mất nhiều thời gian.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét