Chủ Nhật, 13 tháng 9, 2015

Hướng dẫn để bạn làm được lẩu cua đồng tại nhà

Lẩu cua đồng được bắt nguồn từ miền Tây sau này đã trở nên nổi tiếng và lan rộng đi khắp cả nước với hương vị tươi và ngọt của cua đồng kết hợp với các nguyên liệu gia vi đơn giản. Thật ra để nấu được một nồi lẩu cua đồng ngon đơn giản rất dễ bạn chỉ cần chú ý về kỹ khi mua nguyên liệu để nấu. Với những người tinh mắt sẽ rất dễ để mua được cua đồng tương ngon về để chế biến phải không nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Lẩu cua đồng ngon đúng vị

+ Cua đồng: 700 gram

+ Xương ống: 500 gram

+ Bắp bò: 500 gram

+ Đậu phụ: 4 bìa

+ Cà chua: 4 quả to

+ Sấu xanh: 5 - 6 quả

+ Dấm bỗng: 1/2 bát con

+ Gừng: 2 củ to

+ Hành khô: 10 củ

+ Rau nhúng lẩu: Rau xà lách hoặc rau diếp, tía tô, kinh giới, hoa chuối... (Có thể thay thế bằng các loại rau ưa thích)

+ Dầu ăn, gia vị...


Mấy nay không khí lạnh tràn về, tự mình vào bếp học cách nấu lẩu cua đồng với tuyệt chiêu cách nấu nước lẩu cua đồng ngọt lịm mà mẹ Tủm sưu tầm thì còn gì bằng đúng không cả nhà, mẹ Tủm sẽ chia sẻ tất tần tật bí quyết  cho món lẩu cua đồng miền tây ngon nhất có thể luôn nhé

Cách nấu lẩu cua đồng miền tây ngon


– Đầu tiên bạn để vỉ nướng lên trên bếp và để lửa ở mức nhiệt vừa đủ để nướng một nhánh gừng nho và khaongr từ 4 đến 5 củ hành khô. Sau khi đã nướng xong bạn dùng dao để bóc vỏ và rửa lại sạch sẽ với nước, đập dập củ gừng và hành thì đem để riêng ra bát.

– Xương ống rửa sạch, chần qua nước vừa đun sôi, vớt ra rửa lại một lần nữa. Cho xương, gừng và hành khô đã đập dập phía trên vào nồi, thêm 2 – 3 thìa canh gia vị cùng với 1 – 1.5 lít nước.

– Nếu dùng nồi áp suất, các bạn chỉ ninh khoảng 25 – 30 phút là được. Nếu ninh trên bếp ga bình thường, lưu ý không để sôi quá mạnh sẽ làm nước dùng không được trong.

– Cua đồng mua về đổ vào trong nồi nhỏ, xóc đều với muối hạt cho cua nhả hết bẩn. Rửa nhiều lần với nước. Tách bỏ phần mai, gạt gạch cua vào bát nhỏ. Phần thịt cua cho vào cối giã nhuyễn.

– Nếu không muốn lích kích, các bạn có thể mua cua giã sẵn ngoài chợ.

– Hòa phần cua xay vào trong khoảng 1 đến 1,5 lít nước sạch. Bạn nên bóp nhuyễn phần cua xay để có thể lấy được nước cua đặc sánh. Bạn dùng rây để lọc lấy phần nước cua còn phần bã thì bỏ đi.

Chiên đậu khuôn (đậu hũ)

– Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, để thật ráo nước. Không nên rán đậu ngay sau khi mua về hoặc mới rửa vì đậu còn nhiều nước và khó rán giòn.

– Cho đậu phụ vào chảo dầu nóng già. Rán đều tay trên lửa to để đậu vàng đều và giòn nhưng vẫn giữ được độ mềm, béo bên trong.


– Gừng bạn có thể gọt sạch phần vỏ và đập dập  hoặc là thái con chì tùy theo sở thích của bạn. Nêm thêm khoảng 1 thìa gia vị và trộn đều lên. Chỉ nên ướp phần thịt bò trước 20 phút để sử dụng nếu không thịt sẽ bị thâm không được đẹp mắt.

– Rau xà lách và các loại rau thơm khác mua về nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ vừa ăn.

– Cà chua rửa sạch, bổ cau, không nên thái cà chua quá mỏng. Sấu xanh rửa sạch, nạo vỏ. Hành khô đập dập hoặc thái mỏng tùy thích. Tùy theo sở thích bạn có thể tăng số lượng hành khô. Càng nhiều hành khô phi thơm thì nước lẩu càng thơm.

– Đặt nồi lẩu lên bếp ga, đổ nước dùng xương đã ninh đầy 1/2 nồi. Tiếp theo, đổ bát nước cua xay đã lọc vào đầy nồi. Cho cà chua, sấu, dấm bỗng và gia vị, đun nhỏ lửa.

– Ở bước này cần đun nhỏ lửa để gạch cua đóng bánh. Nếu vội vàng đun trên lửa to thì gạch cua sẽ tan vào nước, khi ăn không cảm nhận được rõ rệt mùi vị của gạch cua.

– Trong thời gian chờ nước lẩu sôi, cho dầu ăn vào chảo nhỏ, chờ nóng già thì thả hành khô vào phi vàng.

– Khi hành khô lên màu vàng, tắt lửa, nhanh tay đổ bát gạch cua vào, dùng đũa khuấy nhẹ.

– Đổ phần gạch cua vừa phi thơm bên trên vào nồi nước dùng vừa sôi lăn tăn. Lúc này, bạn cũng có thể vớt gạch cua ra một bát, lúc nào ăn thì thả lại vào nồi.

Nồi lẩu cua đồng miền tây ngon hấp dẫn, thanh mát vị chua của dấm bống và sấu tươi, nước dùng ngọt, đậm đà.


Tuy cách nấu lẩu của đồng ngon hơi lâu và nhiều khâu chuẩn bị, nhưng với nồi lẩu cua đồng này quả là tuyệt vời cho những ngày se lạnh đúng không cả nhà!

Tham khảo thiết bị bếp

Bep dien tu chính hãng được bày bán tại Bếp Mới

bếp hồng ngoại với bếp từ khác nhau như thế nào

may hut mui người bạn giúp căn bếp luôn sạch sẽ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)