Cá rô đồng là một loại nguyên liệu có thể coi là đặc sản vì thịt mát ăn rất chắc và ngon, có rô được chế biến các món hấp dẫn như: cá rô kho tộ, nướng, nấu canh chua, rán... Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá rô khi thịt ba chỉ để cả gia đình cùng quây quần bên nồi cá hấp dẫn nhé. Thịt cá rô vừa mềm ngon lại ngấm gia vị từ nước kho và hơi béo khi ăn cùng với thịt. Nào tôi và bạn cùng làm món này để cả nhà thưởng thức nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cá rô phi 1 con
+ Thịt ba chỉ 400g
+ Cà rốt, hành lá , hành tím, ớt sừng
+ Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước
tương, nước mắm, dầu ăn...
Chú ý: Nếu như nhà bạn có nồi đất thì nên dùng để kho cá như vậy món ăn sẽ thơm hơn và thịt cá khi kho trong nồi đất cũng sẽ săn chắc hơn đấy nhé.
Cách làm:
Cá rô làm sạch, có thể cắt khúc hoặc
để nguyên con.
– Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi
khoảng 5 phút cho săn lại, vớt ra cắt miếng 3x5cm. Ướp ½ muỗng tiêu, ½ muỗng hạt
nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành tím băm và 2 muỗng nước tương.
– Hành lá xắt khúc. Ớt sừng xắt
khoanh.
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu
ăn vào rán cá vàng vừa phải.
Đặt nồi lên bếp, cho cá phía dưới
đáy nồi, rải đều thịt xung quanh.
Phi thơm hành tím ở một chảo khác
rồi cho vào nồi cá. Nêm thêm gia vị gồm nước mắm, bột canh, đường và đổ nước
xâm xấp mặt cá.
Cho vào nồi cá 2 thìa nước cốt dừa để tạo thêm màu và mùi thơn cho món ăn khi đang đun sôi. Thấy nước sôi bạn vặn lửa nhỏ lại để đun cá liu riu trong thời gian là 20 phút, khi bạn thấy nước trong nồi sệt và sánh lại thì cho ớt với hành lá vào đun khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Kho đến khi nước trong nồi sánh lại,
thịt cá mềm thấm gia vị là được. Rắc một
ít hạt tiêu lên trên nồi cá để món ăn càng thơm ngon.
Hãy áp dụng ngay hôm nay để bạn và
gia đình cùng thưởng thức món cá kho ngon tuyệt vời nhé! Chúc các bạn thành
công…
Tham khảo thiết bị bếp:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét