Ớt chuông đà lạt nổi tiếng với vị ngọt và độ cay không quá cao cùng với đó là màu sắc bắt mắt rất phong phú rất phù hợp để chế biến các món ăn xào nấu thơm ngon, rất nhanh gọn và tiết kiện thời gian nấu ăn. Với nguyên liệu ớt chuông này bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau và kết hợp vơi nhiều thực phẩm như thịt lợn, thịt bò, tim, bầu dục... Giúp cho các món ăn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn nhiều. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm món thịt nạc xào ớt chuông hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt nạc thăn: 300g;
+ Ớt chuông Đà Lạt, loại vừa: 3 màu xanh, đỏ, vàng mỗi màu ½ trái;
+ Ớt sừng: 3 trái;
+ Hành tây: 1 củ;
+ Hành lá, ngò rí: 30g;
+ Hành khô, tỏi: 30g;
+ Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm.
Cách làm:
– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;
– Ớt sừng: bỏ cuống, rửa sạch, thái lát;
– Thịt nạc thăn: Rửa sạch, thái lát mỏng, bản lớn, theo thớ thịt nằm
ngang. Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm,
1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 25 phút để thị ngấm gia vị;
Ớt chuông: rửa sạch với nước có pha muối loãng, để ráo, thái miếng vừa
ăn, bạn có thể thái hình con chì hay thái dọc dài quả ớt tùy theo sở thích nhé;
Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái hình miếng cau có kích thước bằng ớt
chuông;
– Chần sơ hành tây, ớt chuông qua nước sôi để khi nấu không có mùi hăng
và ớt có màu sắc đẹp mắt hơn;
Hành lá, ngò rí: Nhặt vừa rửa sạch, thái mịn phần lá hành, củ hành cắt
khúc 3 cm, chẻ làm 4, ngò rí cắt khúc 3cm.
Phi thơm 1 thìa dầu ăn và 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn còn lại với môt ít ớt
bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn;
Cho ớt chuông, hành tây vào xào nhanh tay với lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt
nêm, ½ thìa bột ngọt, khi thấy ớt chuông, hành tây vừa chín tới bạn trút ra
đĩa;
Phi thơm chỗ hành và tỏi băm nhuyễn còn lại và cho phần thịt vào xào nhớ đảo liên tục và đều giữ lửa lớn, khi thấy thịt hơi săn lại thì cho phần ớt chuông và hành tây để vào xào lẫn lộn, cho hành được thái mịn với một nửa thìa hạt tiêu vào rưới lên đó 1 thìa dầu ăn đều khắp để món ăn có được sự bóng đẹp và trong sẽ hấp dấn hơn đấy nhé.
Bày món xào ra đĩa, rắc phần củ hành, ngò rí, ½ ớt thái lát lên trên là
bạn đã hoàn thành cách làm thịt nạc thăn xào ớt chuông rồi đấy;
– Trộn 3 thìa nước mắm ngon và phần ớt thái lát còn lại để ăn kèm cho
món ăn thêm phần đậm đà, hợp khẩu vị nhé.
Món thịt nạc thăn xào ớt chuông được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, nuột
nà, dậy mùi thơm;
– Thịt tươi, ngọt ngon, ngấm gia vị, ớt chuông, hành tây không có mùi
hăng, vừa chín tới;
– Món xào vừa sít, không bị ra nước, rất thơm ngon;
– Món ăn này nên ăn lúc nóng để thưởng thức hết vị ngon hấp dẫn của nó
nhé.
Tham khảo thiết bị bếp:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét