Món cà ri khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ tạo ra nhiều món cà ri thơm ngon và rất bổ dưỡng như là các món cà ri nấu tôm ngon ngọt, cà ri sườn heo bùi bùi... nhưng cà ri khi nấu ngao sẽ cho bạn một hương vị rất mới lạ và có độ ngon ngọt tự nhiên từ ngao.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 2 kg nghêu tươi
+ 5 cây sả tươi
+ 200 gam dừa nạo
+ 200 ml sữa tươi
+ 6 gam bột cà ri
+ 1 cây đậu hũ non
+ 1 trái ớt sừng, tỏi
+ Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu
ăn
Cà ri là một món ăn rất hợp khi ăn với bánh mì hoặc là ăn với cơm trắng là cách để cho món cà ri tăng được đa hương vị vốn có bên trong với phần nước sốt màu vàng óng ả khiến cho người ăn cũng cảm thấy đói khi mới nhìn rồi. Cà ri ngao có vị béo ngậy của nước dừa và sữa tươi mà không hề gây cho người ăn cảm giác ngán khi ăn mà ngược lại còn kích thích vị giác khi bạn thưởng thức món ăn này đấy.
Cách nấu cà ri nghêu:
Nghêu mua về ngâm nước vo gạo 10
phút cho sạch bùn cát, dùng bàn chải chà sạch nghêu rồi xả sạch với nước. Cho
nghêu ra rổ cho ráo nước trước khi cho cả con nghêu vào nồi cà ri.
Đậu hũ vắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Dừa nạo ngâm với 200 ml nước nóng
cho dừa thấm nước thì dùng tay vắt ráo dừa khô và lược qua rây được nước cốt dừa
trắng đục.
Sả lột vỏ cứng, một phần băm nhỏ
phần lõi trắng bên trong còn một phần cắt khúc nhỏ rồi đập dập.
Ớt sừng rửa sạch, xắt khoanh tròn
xéo.
Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ.
Bắt thố đất lên bếp cho nóng, cho
vào 2 muỗng dầu ăn và tỏi, sả băm nhỏ phi cho thơm. Sau đó, cho nước cốt dừa, sữa
tươi vào nấu sôi, cho sả cây,1 muỗng tiêu xay, 2 muỗng muối, 2 muỗng đường, 2
muỗng bột cà ri đun sôi 10 phút. Tiếp theo cho đậu hũ vào nấu cho đậu hũ thấm
gia vị thì cho nghêu vào, đậy nắp 5 phút. Khi thấy nghêu mở miệng hết thì tắt bếp
và cho ớt xắt lát vào nồi cà ri.
Món cà ri nghêu thấm gia vị đậm đà
sẽ làm cả nhà thích thú trong bữa cơm ngày cuối tuần.
Tham khảo thiết bị bếp
- Bep dien tu
- bếp từ bosch
- bep tu brandt
Tham khảo thiết bị bếp
- Bep dien tu
- bếp từ bosch
- bep tu brandt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét