Với nhưng ai là người thích lai rai thì món cháo lòng là thích hợp nhất vừa nhâm nhi chén rượu gắp một miếng lòng và kết thúc chén rượu bằng một bát cháo lòng ngon giúp bụng no căng. Sau đây mình sẽ chia sẻ cách làm món cháo lòng ngon dành cho bạn ngay sau đây.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Gạo nếp: 1/3 bát
+ Gạo tẻ: 1/3 bát
+ Xương lợn: 500g
+ Lưỡi lợn: 1 chiếc
+ Gan lợn: 100g
+ Tiết lợn: 200g
+ Tim, lòng non, dạ dày
+ Hành lá, hành khô, gừng, rau mùi tàu, rau mùi, giá đỗ, ớt
+ Nước mắm, muối tiêu, giấm
Cách nấu cháo lòng ngon
Xương lợn sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch và chặt thành từng khúc rồi cho vào nồi luộc qua cùng với nước được pha giấm loãng, khi nước sôi bạn để nước đi rửa lại xương sau đó cho nước mới vào để ninh xương cùng với hanh tím nướng cho dậy mùi thơm. Trong quá trình mà bạn ninh nếu thấy váng bọt nổi lên hãy hớt bỏ đi như vậy nước sẽ trong và sạch hơn. Lưỡi lợn sau khi bạn đã cạo sạch phần trắng ở lưỡi thì cho vao nồi xương để luộc chín.
Gạo vo sạch, đem ngâm trong 1h rồi vớt ra để ráo giã nhỏ rồi cho vào nước
luộc xương nấu thành cháo, khi đã thành cháo thì bỏ tiết lợn vào đánh tan cùng
gừng băm nhỏ. Cách làm cháo lòng như vậy sẽ nhanh nhừ, cháo sánh mịn mà không bị
sập sội, khó ăn.
Tiết lợn chia 2 phần, 1 phần pha thêm nước lọc, mì chình và nước mắm để
đông
Tim, gan, lòng non, dạ dày làm sạch sau đó đem luộc chín. Bạn có thể
chiên, luộc tùy theo sở thích. Khi chín thì đem thái mỏng, bày ra đĩa.
Khi cháo chín mềm, gạo nở đều và mịn, nêm gia vị cho vừa ăn. Phần tiết để
đông trước đó nay đem cắt thành miếng nhỏ vuông rồi thả vào nồi cháo nấu thêm
khoảng 15 phút là được.
Cháo bạn mức ra một chiếc bát rồi rắc hành lá thái nhỏ và hạt tiêu lên trên, rau giá và húng bạn bày ra đĩa để ăn kèm cùng với cháo. Nếu bạn thích ăn cháo với lòng bạn chỉ cần cho lòng và dồi vào bát trước rồi mới cho cháo vào khi ăn đảo lên cho lòng dồi được nóng ăn sẽ ngon hơn đấy. Các nấu cháo lòng mỗi người một bí quyết khác nhau nhưng nói chung là ăn rất ngon đấy nhé..
Cách nấu cháo lòng ngon nhất phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố nước chấm,
lòng chỉ ngon khi có nước châm hợp vị. Bạn có thể pha nước mắm cùng chanh, ớt để
chấm lòng. Nước mắm là loại nước chấm hợp vị cho món này, nếu bạn thay đổi sẽ
không có được hương vị tuyệt vời.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét