Đến miền tây nhất định bạn phải thưởng thức món bún mắm hấp dẫn nơi đây, món ăn này được tạo nên từ rất nhiều loại cá tươi sống nên phần nước dùng đảm bảo rất ngọt và bổ dưỡng đấy nhé. Nếu như bạn thấy thích món ăn này hãy kéo xuống dưới để biết món ăn này cần những nguyên liệu gì cùng với đó là những công đoạn để làm ra món ăn ngon bổ dưỡng này nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 500 gr mắm cá sặc
+ 500 gr mắm cá linh
+ Cá bông lau hoặc cá lóc
+ Mực lá khứa cắt miếng vừa ăn
+ Tôm nguyên con
+ Thịt heo quay
+ 5 tép sả + 1 ít sả bằm
+ 3 trái cà tím cắt miếng
+ Rau sống ăn kèm gồm : Rau đắng,
bông súng, hẹ, bắp chuối bào, giá , rau muống bào.
+ Ngò gai cắt nhuyễn
+ Bún tươi
+ Nước mắm y nguyên chất và chanh ớt
Món bún mắm là một món đặc trưng của miền Tây bởi món ăn được tạo nên từ nhiều loại cá tôm có sẵn của vùng miền sông nước này, khi ăn rồi bạn mới hiểu được vì sao món ăn này lại hấp dẫn và trở thành biểu đặc sản nơi đây. Nhìn qua món ăn tuy có phần giản dị và mộc mạc nhưng bạn thử nếm xem sẽ thấy ngon và hấp dẫn đến từng giác quan có trong miệng bạn.
Giới thiệu món bún mắm miền Tây
quá trời mà quên chia sẻ cách nấu bún mắm sao ngon sao đậm đà nhất rồi, cùng bắt
tay vào bếp thực hiện món bún mắm này nhé!
Cách làm món bún mắm miền Tây
-Cho 500 gr cá sặc và 500 gr cá
linh cùng 1 lít nước lạnh nấu sôi và hạ lửa nhỏ liu riu nấu cho đến khi xác cá
rửa nát. Lọc bỏ xác cá lấy phần nước hòa cùng với nước lạnh đong khoảng 10-12
tô nước ( tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình thích ăn đậm mùi mắm hay nhạt ) và
nấu sôi sau đó hạ lửa nhỏ liu riu sau đó nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
-Phi dầu hành cho thơm cho sả bằm
cùng ớt bằm vào xào cùng 5 tép sả cắt khúc đập dập cho dậy mùi. Trút tất cả vào
nồi nước lèo nấu cùng với 1 ít màu điều cho màu thêm hấp dẫn.
-Cá cắt lát hoặc cắt miếng phi lê
tùy thích . Cho phần đầu cá vào nấu cùng với nước lèo cho ngọt. Nếu cá cắt lát
thì cho cá vô trước cho chín còn nếu cắt miếng nhỏ đã filet thì khi gần ăn mới
cho vào.
-Tôm lột vỏ chừa đuôi
-Thịt heo quay cắt miếng vừa ăn
-Mực cắt miếng vuông
-Cà tím cắt miếng
-Khi tất cả đã chuẩn bị xong và gần
ăn thì cho tôm. mực cà tím vào nối nước lèo đợi sôi lên lại thì ăn. Như vậy nồi
nước sẽ ngọt và đậm đà hơn.
-Bún bạn đem cho ra một chiếc bát sau đó cho thịt quay xếp lên trên và múc phần nước dùng với các loại tôm, cá, mực, hành tím vào trong bát. Cho lên mặt bát bún một ít rau mùi hẹ được cắt khúc. Món ăn này bạn có thể cho thêm một chút nước mắm nguyên chất cùng với ớt cắt lát để chấm các loại cá tôm trong món ăn nhé. Chúc bạn và gia đình mình ngon miệng cùng với món ăn độc đáo đến từ Miền Tây Này nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét