Canh mọc nổi tiếng là một món ăn rất dễ ăn và vô cùng thơm ngon với những miếng mọc giò giòn đậm đà gia vị với vị ngọt thanh mát của nước dùng được nấu lên từ rau củ và xương khiến cho người ăn có một cảm giác muốn ăn mãi không ngừng nghỉ. Đặc biệt hơn là trong những ngày hè nóng bức này mà được thưởng thức món canh mọc nấm này thì đúng là cơ thể như đang được làm mát vậy.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Giò sống: 150 g
+ Nấm đông cô: 10 tai
+ Cà rốt: 1 củ
+ Súp lơ xanh: 1 cái
+ Đậu Hà Lan: 50g
+ Hành tím: 3 tép
+ Gia vị: Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, mì chính, nước mắm.
Mách nhỏ:
Bạn có thể chọn mua xương ống hoặc sườn nom để có phần nươc dùng thêm ngọt tự nhiên và cũng bỗ dưỡng hơn đấy nhé.
Các bước nấu canh nấm mọc :
Bước 1:
Nấm đông cô: Đem đi rửa sạch với nước và dùng dao để cắt bỏ phần chân sau đó cho phần giò sống đặt vào lòng nấm nhé.
Cà rốt: Rửa sạch nào bỏ phần vỏ và thái thành hình bông hoa
Đậu Hà Lan, súp lơ: Rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Hành tím: Bóc vỏ, đập dập hoặc băm nhỏ.
Bước 2:
Bắc một nồi nhỏ lên bếp, bạn làm nóng chút dầu rồi cho hành tím vào phi
thơm. Sau đó cho nước hầm xương (hoặc nước lọc) vào và đun sôi.
Bước 3:
Khi thấy phần canh sôi bạn cho phần mọc đã chuẩn bị trước để cho vào chỉ cần khoảng 3 đến 4 phút là mọc sẽ chín bạn cho thêm vào nước dùng một ít bột canh và bọt ngọt, nước mắm sao cho vừa ăn nhé. Tiếp theo bạn cho phần rau sup lơ xanh đun sôi chừng 30s thì cho đậu hà lan vào. Nêm nếm lại xem đã vừa ăn chưa để còn thêm gia vị. Đun thêm chừng 1 đến 2 phút là món ăn đã hoàn thành. Bạn không nên đun quá lâu như vậy sẽ làm mất đi độ tươi và giòn của các loại rau củ.
Bước 4:
Cuối cùng, bạn cho canh nấm mọc ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và có thêm thật nhiều món ngon bên mâm cơm gia
đình.
Tham khảo thiết bị bếp:
- bep tu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét