Cháo là một món ăn đơn giản mà lại dễ ăn nhất nhưng để kết hợp và sủ dụng nguyên liệu để có được một nồi cháo thơm ngon không phải ai cũng làm được. Các món cháo sử dụng nguyên liệu phổ biến nhất là: gà, vịt, sườn lợn, tôm. cua... Nhưng sau đây tôi sẽ giới thiệu bạn một món ăn rất mới lạ đó là cháo cá lóc ngải cứu rất thơm ngon ăn kèm với rau ngải cứu giúp cho cơ thể thanh nhiệt va rất bổ dưỡng để phục hồi sức khỏe đó.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 con cá lóc khoảng 1 kg
+ 200 gam nấm rơm
+ 1 bát gạo nếp pha gạo tẻ
+ Rau đắng, giá sống
+ tỏi, hành tím, hành ngò, chanh, ớt, tương ngọt
+ Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, đường, nước mắm ngon, bột năng
Món cháo cá ngải cứu này giúp cơ thể giải nhiệt rất tốt nhất là đối với những người mang thai khi ăn uống khó tiêu sẽ cảm thấy khó chịu trong người, hay là những người có thể trạng nóng dễ nỗi phát ban.. Vì thế tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món cháo cá lóc ngải cứu như vậy sẽ giúp cơ thể được thanh nhiệt và hơn nữa món ăn này chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nên rất tốt cho những người cần phục hồi thể lục khi mới bắt đầu ốm dậy.
Cách làm món cháo cá lóc:
Cá lóc khi mua bạn nói người bán làm phile cá lóc luôn cho tiện, đem phi
lê cá lóc về rửa sạch bằng nước lạnh vài lần rồi ướp vào tiêu, muối, tỏi băm, để
cá lóc ngấm gia vị 30 phút trước khi nấu.
Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm màu đen, ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi
xả sạch nước lạnh. Sau khi dể nấm ráo nước thì chẻ đôi từng cái nấm.
Rau đắng nhặt lá non, cắt khúc vừa ăn rồi đem rau đắng và giá sống rửa bằng
nước muối pha loãng kĩ càng rồi rửa lại bằng nước lạnh. Sắp rau đắng và giá sống
vào dĩa.
Tương ngọt băm nhỏ cho vào xào trên chảo dầu nóng, cho đường và bột năng
cho tương sền sệt co vị mặn mặn ngọt ngọt.
Gạo cho vào chảo đang nóng trên bếp rang sơ cho hạt gạo nóng lên.
Bắt nồi lên bếp cho nóng thì cho dầu ăn vào, dầu nóng cho 2 muỗng hành
tím băm vào khử vàng. Sau đó cho cá lóc vào xào chín rồi cho vào 2 lit nước đun
sôi 20 phút. Tiếp theo cho gạo đã rang vàng vào nấu 15 phút cho gạo nở thì cho
nấm rơm chẻ đôi vào, nêm nếm nồi cháo theo khẩu vị yêu thích của bạn.
Múc cháo nóng ra một chiếc tô là để lên đó vài lát cá lóc với nấm rơm trắng bạn ăn cùng với rau ngải cứu hoặc cho rau ngải cứu vào trộn đều cùng chao cũng được. Món cháo cá này sẽ thơm mùi rau ngải cứu và nấm rơm và vị thì ngọt từ thịt cá tiết ra nên rất bổ dưỡng và thơm ngon đó các bạn.
Tham khảo thiết bị bếp:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét