Nguyên liệu ốc giác có thể làm được nhiều món khác nhau như là xào rau muống và gỏi xoài ốc giác... Sau đây tôi sẽ giới thiệt bạn cách làm món gỏi ốc giác đặc sản của vùng biển Phan Thiết cát trắng.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 kg ốc giác
+ 200 gam thịt ba chỉ
+ 1 trái đu đủ xanh, nhỏ
+ 1 ít rau răm
+ 50 gam đậu phộng
+ 50 gam hành phi
+ 1 củ hành tây
+ 3 cây sả tươi
+ 2 trái ớt sừng
+ Gia vị : muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm ngon
+ 2 cái bánh tráng sống
Cách chế biến món gỏi ốc giác không quá khó với phần thịt giòn thơm lạ miệng khiến cho bạn bè đều thích thú mỗi khi thưởng thức, món này ăn kèm với bánh tráng rất hợp và ngon đấy nhé. Ốc được biết đến là một nguyên liệu bổ dưỡng giúp và có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau đầy thơm ngon như ốc xào bơ tỏi, ốc cà ri, lẩu ốc toàn những món nghe tên thôi củng cảm thấy thèm phải không nào.
Cách làm gỏi ốc giác :
Ớt sừng cắt khoanh mỏng còn một trái bỏ hạt, thái sợi.
Sả lột vỏ ngoài rồi đập dập, cắt làm hai.
Ốc giác ngâm nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng kèm vài lát ớt sừng cho ốc sạch
bùn cát. Sau đó cho ốc vào luộc cùng 2 muỗng muối, sả cây cho chín thì dùng nĩa
nhọn khều ruột ốc rồi cắt ốc thành lát mỏng vừa ăn, ướp vào ốc 2 muỗng tiêu, 2
muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt cho ốc thấm gia vị 10 phút.
Thịt ba chỉ rử sạch, cho vào luộc trong nồi nước sôi có tí muối cho đậm
đà, sau đó cắt thịt ba chỉ thành miếng nhỏ rồi ướp vào thịt ba chỉ 1 muỗng tiêu
xay, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt cho thấm gia vị.
Đu đủ gọt vỏ ngoài, dùng da bào chuyên dụng bào sợi dài, cho đu đủ vào
thau nước muối pha loãng ngâm cho đu đủ hết mủ.
Hành tây lột vỏ ngoài, bào mỏng theo chiều ngang củ hành.
Rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Đậu phộng rang chín, chà sạch vỏ ngoài rồi cho đâu phộng vào túi vải giã
nát.
Bánh tráng bẻ nhỏ rồi cho vào chảo dâu nóng chiên vàng, cho vào dĩa có
lót giấy thấm dầu.
Pha vào 1/2 chén nước lọc 4 muỗng đường cát trắng, 2 muỗng nước mắm
ngon, 2 muỗng nước cốt chanh tươi, 1/2 muỗng bột ngọt cho tan các gia vị.
Vắt ráo đu đủ, hành tây, rau răm, ớt sợi dài cho vào âu, rưới nước mắm
trộn gỏi vaò các nguyên liệu cho thấm rồi cho ốc giác, thịt ba chỉ vào trộn
chung.
Gắp gỏi ốc giác ra dĩa, rắc đậu phộng rồi dọn dùng với bánh tráng chiên
rất hấp dẫn và thu hút cả nhà.
Tham khảo thiết bị bếp:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét