Bạn có tin rằng không cần lò nướng mà tôi vẫn có thể làm ra món gà nướng mè thơm ngon không. Sau đây tôi sẽ bật mí các bí quyết giúp cho món ăn đơn giản này trở nên ngon hơn với những bước làm cơ bản sau đây nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Đùi gà - 300g
+ Gừng - 1 củ nhỏ
+ Hành - 2 cọng
+ Me rang -
+ Gia vị - 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật
ong
Cách làm :
Bước 1:
- Điều đầu tiên bạn cần làm là cho nước tương, nước mắm và mật ong vào trong một chiếc chén và trộn đều chúng lên để làm hỗn hợp ướp thịt gà.
Bước 2 :
- Tiếp theo là bạn rửa đùi gà thật sạch và sử dụng giấy ăn thấm nước cho thịt khô lại. Sâu đó đem đùi gà bỏ vào hồn hợp nước tương đã được pha lúc trước rồi thua đều nước tương lên khắp miếng thịt gà và cho vào tủ lạnh để gà ngấm gia vị trong thời gian là 30 phút.
Bước 3 :
-Tiếp theo, gừng bạn thái thành từng lát thật mỏng, cắt hành lá thành từng
khúc rồi lót một ít dưới đáy nồi.
– Bạn cho gà và nước ướp vào nồi cơm điện và bật nút sang chế độ Cook (Nấu)
rồi chờ đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm (Hâm nóng) thì dùng đũa lật ngược mặt
gà lại.
Bước 4 :
-Sau khi lật ngược mặt gà lại thì bạn cho thêm 2 muỗng nước sạch vào nồi
và gạt nút sang chế độ Cook thêm một lần nữa.
-Đến khi nồi chuyển lại chế độ Warm, bạn cho phần hành lá còn lại vào rồi
bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển lại sang chế độ hâm nóng là gà đã chín,
chúng ta có thể cho gà ra được rùi.
Trước khi dùng, bạn nên xé gà ra nhiều miếng nhỏ rồi rắc mè rang lên trên sẽ
làm cho mùi vị thêm đặc sắc và giúp món ăn trông “ngon mắt”. Bạn cũng có thể chừa
lại phần nước xốt còn lại trong nồi và ăn kèm với ít rau xanh cũng rất ngon, ăn
kèm cơm nóng cũng tuyệt vời.
Tham khao thiết bị bếp:
- bep tu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét