Để có được món cánh gà chiên bơm thơm nức mũi mà lại không quá mất nhiều thời gian chế biến cũng như chuẩn bị món ăn bạn hãy tham khảo cách chế biến ngay sau đây nhé. Bạn thử tưởng tượng xem chỉ cần cắn một miếng cánh gà ngập miệng bạn sẽ thấy ngay độ giòn của phần da gà với mùi vị tuyệt ngon từ bơ tỏi. Hãy bắt tay làm ngay món ăn hấp dẫn này đi nào.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 500gr – 1kg cánh gà đã làm sạch
+ 100gr bơ
+ Hành, tỏi
+ Các gia vị cần thiết
Mách nhỏ:
Khi làm món ăn này bạn hãy chiên đều cánh gà với nhiệt độ vừa phải để gà chín dều bên trong mà phần da gà không bị cháy ngả sang màu tối bạn nhé.
Bước 1:
Cacnhs gà rửa sạch dưới vòi nước sau đó để ra rổ cho ráo bớt nước.
Cánh gà để nguyên hình, cho lên thớt và sử dụng một con dao dùng để dẫn xương ở phần khớp.
Bạn chỉ nên sử dụng phần sống dao chứ không dùng phần lưỡi. Dần từ từ làm sao để cho 3 đoạn xương của cánh gà đều nằm thẳng trên thớt. Việc này giúp cho gà chiên dễ dàng hơn, đều màu trên toàn bộ da gà và sau khi chín thịt gà sẽ co lại nhìn sẽ đẹp mắt hơn.
Bước 2:
Sau phần tạo hình cho cánh gà đã hoàn tất bạn ướp gà với các gia vị như: 1 thìa muối, một nửa thìa hạt tiêu xay, 1 thìa súp hành tỏi băm và để cho thịt gà ngấm trong thời gian là 30 phút.
Bước 3:
Bắt chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn để có thể ngập phần cánh gà. Đợi đến
khi dầu nóng, lưu ý không để dầu bị bốc khói và thả cánh gà vào chiên. Khi thấy
phần cánh gà vàng đều có thể vớt ra. Chúng ta có thể thử độ giòn của cánh gà bằng
cách bẻ thử chóp nhọn, nếu như gãy giòn một cách dễ dàng là đạt yêu cầu.
Sau đó gắp cánh gà ra rổ và để cho ráo dầu.
Bước 4:
Phần dầu sau khi đã chiên gà xong sẽ cho ra chén, trong lúc chảo còn nóng đặt
lại lên bếp, mở lửa nhỏ và cho vào 100gr bơ. Đảo nhẹ tay để phần bơ trong chảo
tan hết và cho phần cánh gà đã chiên vàng vào đảo đều. Đun trong vài phút để phần
bơ có thể thấm đều vào cánh gà, tắt bếp và dọn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công với cách làm món cánh gà chiên bơ này nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét