Thịt kho mắm ruốc là một món ăn rất dễ để bạn ăn được nhiều bát cơm trong một bữa đấy nhé, để làm được món ăn này cũng rất đơn giản không đòi hỏi bạn phải biết quá nhiều về ẩm thực nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải mua được một lọ mắm ruốc ngon. Sau đây sẽ là hướng dẫn để bạn làm được món thịt kho mắm ruốc tuyệt vời này nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 250g thịt ba chỉ
+ 2 thìa súp đường
+ 2 thìa súp tỏi bắm
+ 4 thìa súp sả băm
+ 1/2 thìa súp ớt băm
+ 3 thìa súp mắm ruốc Huế
Món thịt kho mắm ruốc này chính là món tủ mà mình hay làm nhất đấy, món ăn này rất thích hợp với sinh viên ngheo tụi mình vì món này dễ làm lại có thể bảo quản được lâu. Món ăn này khi chế biến xong bạn có thể ăn luôn hoặc có thể cho vào một chiếc lọ và để vào tủ lạnh mỗi khi ăn cơm múc ra số lượng vừa ăn và cho vào cùng với nồi cơm để hấp, món này mà ăn cơm với rau luộc thì đúng là sơn hào hải vị của đời sinh viên đấy bạn nhé.
Cách làm thịt ba chỉ kho mắm ruốc
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu rồi băm sơ. Mắm ruốc quậy đều với 2
thìa nước và đường cho tan.
– Cho vào chảo dầu 3 thìa súp dầu ăn, phi thơm số tỏi băm và sả băm. Tiếp
tục cho ớt băm vào đảo đều rồi cho phần thịt ba chỉ vào.
– Đảo đều tay để thịt rời ra và áo đều. Đến khi thịt trở vàng cam thì
cho tiếp phần ruốc ở trên vào. Đảo đều và nhẹ tay cho thịt được thấm gia vị.
Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu lửa nhỏ 1 tiếng cho thịt ngấm đều và có mùi thơm.
Thấy món ăn khô và trở màu hơi nâu thì tắt bếp.
Các bạn nên nhớ đừng bỏ thêm muối khi làm thịt ba chỉ kho ruốc nhé, chúc
các bạn thành công với món thịt ba chỉ kho ruốc những ngày lạnh của đông.
Món ăn này bạn từ từ thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi vị ngon ngọt của thịt với vị mặn vừa phải cùng mùi thơm của ruốc tôm đã tạo nên một món ăn khó quên này. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng cùng món thịt kho ruốc tôm này nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét