Có rất nhiều cách để làm được món cánh gà chiên nước mắm ngon nhưng chỉ có duy nhất một cách để có thể làm được món cánh gà chiên nước mắm với phần nước sốt sánh mịn ăn cực ghiền đấy nhé, Khi thưởng thức bạn sẽ thấy mùi vị thấm đều vào phần thịt gà và nước sốt vô cùng ngon. Nói nhiều mà thèm quá bạn cùng mình lăn ngay vào bếp và trổ tài ngay nào.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 4 cái cánh gà
+ 2 thìa đường, bột ngọt
+ Tỏi, ớt, cũ hành tím
+ Nước mắm
Vấn bí quyết để làm được món cánh gà chiên nước mắm ngon là bạn phải làm được món ăn đạt đủ tiêu chí đề ra như: mùi hương phải thật đặc trưng của nước mắm, gia vị phải thấm đều vào phần thịt gà. Nói vậy thôi chứ cách làm sẽ được bật mí ngay sau đây chúc bạn thành công với món ăn này.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Cánh gà sau khi mua ngoài chợ về bạn rửa sạch với nước và để ráo nước sau đó cắt đôi phần cánh gà ra sau đó ướp với gia vị gồm: Tỏi băm, bột ngọt và để gia vị ngấm trong thời gian là 15 phút để món ăn được ngon hơn.
Sau đó dùng dầu chiên cho vừa chín tới phần cánh gà này, nhớ chiên gà ngập
dầu ở lửa to cho đến khi thịt vàng đều và vớt ra đĩa riêng.
Phi tí tỏi hành ớt đã băm nguyễn vào phi thơm rồi cho gà vừa chiên vào
luôn, tiếp đến đổ hỗn hợp nước mắm đường pha cho vừa ăn vào, chiên cho vàng đều,
khi nào nước mắm đường keo lại, tạo 1 lớp da mới vàng óng cho thịt gà thì mình
tắt bếp.
Với cách làm cánh gà chiên nước mắm mình vừa trình bày ở trên đảm bảo
tiêu chuẩn thịt gà ngấm vị tận trong thịt, ngon, ăn với cơm rất tuyệt với !
chúc các bạn thành công!
Món ăn này thật sự rất ngon thật đáng tiếc nếu bạn không nhanh tay làm ngay theo công thức mình đã chỉ, đảm bảo món này mà làm cho gia đình hoặc người mình yêu thưởng thức họ sẽ phải ồ lên vì món ăn quá ngon và hấp dẫn bạn nhé.
Tham khảo thiết bị bếp:
- may hut mui lưu thông không khí hiệu quả
- bep tu brandt đến từ nước Pháp nơi mà ẩm thực phát triển rất nhanh
- bep tu hafele chất lượng cáo thời gian bảo hành dài hạn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét