Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

Công thức làm giò lụa tại nhà

Điều đầu tiên mình phải nói với bạn rằng món giò lụa này lam không dễ một chút nào, vì yêu cầu cho món giò lụa khá khắt khe vì món ăn này đòi hỏi hương vị phải thật chính xác và hơn nữa đòi hỏi là khả năng để được vài ngày là điều quan trọng, nhưng tự tay mình chinh phục và nấu được món ăn khó sẽ vui hơn đấy. Bây giờ mình sẽ chia sẻ đến bạn cách để làm được món giò lụa thơm ngon và được nhiều người ưa thích này nhé, bạn có thể thêm vào thành phần của giò lụa bột năng để giúp cho gò nở và ngon hơn khi ăn bạn nhé. Các công đoạn để làm giò lụa gồm 4 bước quan trọng nhất là khâu xay thịt. 

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Giò lụa tự làm

+ Thịt đùi heo (lợn), bạn cần chọn mua loại thịt chân giò. Thịt chân giò vừa mềm, vừa dẻo nên khi làm giò lụa, giò sẽ dẻo mà vẫn chắc dính.

+ 1 kg Bột năng

+ 30g Bột nở

+ 5g Mỡ heo100g

+ Lá chuối tiêu: Chiều ngang khoảng 40cm

+ Dây lạt

+ Nước mắm: 2 muỗng canh (nước mắm có 40 độ đạm trở lên)

+ Đường: 1/4 muỗng cà phê

+ Muối: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm giò lụa ngon


Bước 1: Sơ chế

Thịt phần chân giò bạn lọc bỏ đi phần gân và rửa sạch dưới vòi nước và để ra rổ cho ráo nước. Sau đó xắt thịt thành những miếng nhỏ khi ăn.

Phần mỡ bạn đen cắt thành các miếng nhỏ cừ phải. Phần mỡ này sẽ giúp cho giò không bị khô và tạo cho giò có dộ bóng thơm và hơi ngậy đôi chút. Sau đó đem ướp các loại gia vị đã chuẩn bị trừ gia vị dạng nước rồi để vào ngăn đá trong thời gian là 2 giờ.

Bước 2: Xay thịt làm chả giò heo

Thịt lợn xay các bạn cho vào ăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút, sau đó lấy ra cho vào máy xay thịt cùng vời cà loại gia vị khác và xay nhuyễn.

Sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu.

Bước 3: Gói giò heo

Khi hỗn hợp giò đã được xay nhuyễn thì tiến hành công đoạn gói giò

Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Sau đó, cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa.

Dùng tay nắm chặt hai đầu mép lá chuối và màng thực phẩm sau đó gói lại. Gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc.

Bây giờ bạn lăn tròn cho đòn giò tròn tròn rồi cột dây ngang.

Bước 4: Hấp giò heo

Để giò vào trong lồng hấp khoảng 1 tiếng và đậy kín nắp lại. Khi thấy giò đã chín lấy ra và để nguội tự nhiên. Khi gói cây giò sẽ có hình dáng nhăn nheo không đẹp nhưng khi hấp xong khoanh giò sẽ tự nở ra căng tròn nên lúc đó giò mới có hình dáng cố định. Để kiểm tra xem giò đã chín hay chưa bạn chọc tăm vào nếu thấy thịt dính vào tăm hoặc là giò tiết ra nước tức là giò chưa chín bạn nên để thêm một lúc để giò chín hoàn toàn.


Ôi, đọc xong các công đoạn làm chả giò heo hơi bị nhiều và khá chi tiết đúng không, cả nhà hãy dành một buổi chiều để tự làm chả giò lụa heo ngon để dành tặng người thân hay để dành cho ông xã nhậu lai rai cùng bạn bè ngày tết nhé.

Tham khảo thiết bị bếp

bep tu don nhỏ gọn dễ mang theo

bep dien tu bosch chất lượng cao

bếp hồng ngoại nào tốt tại thị trường Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)