Chủ Nhật, 13 tháng 9, 2015

Luộc gà đúng cách bạn đã biết chưa

Bạn muốn biết bí quyết làm thế nào để luộc gà lại có màu vàng bắt mắt và phần da gà được giòn hơn không. Bạn hãy tham cách luộc bên dưới nhứ nhưng chú ý một vài điều nho nhỏ sau đây: Sau khi bạn rửa sạch gà xong bạn sử dụng nghệ giã nhỏ ra và vắt thành nước để bôi đều lên phần da gà như vậy khi luộc lên sẽ có màu vang căng bóng và rất hấp dẫn đấy nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Gà luộc đúng cách

+ Gà

+ Muối

+ Hành hoa

+ Gừng

Món thịt gà bạn có thể chế biện được nhiều món ăn rất ngon như: phở gà, nộm gà, gà xào sa tế, gà hấp, miến gà... Nhưng điểm chú ý để món ăn ngon nhất vẫn là cách luộc gà ngon thì món ăn mới ngon. Chỉ có người chuyên luộc gà hoặc một vài bí quyết nào đó thì thịt gà mới được thơm ngon như vậy. Luộc gà nhìn thì đơn giản nhưng rất khó đấy bạn nhé, nếu gà luộc để cúng thì bạn nên vắt chéo chân gà vào nhau và cố gắng không làm rách da gà nhé như vậy gà sẽ đẹp hơn khi bày ra đĩa đấy. Sau đây là cách mình chỉ bạn để có được một con gà luộc bắt mắt nhất

Cách luộc gà giòn và dai



Gà xát muối, rửa sạch cả ngoài da và phía trong rồi để ráo khô. Chuẩn bị các gia vị luộc: 3 cọng hành hoa rửa sạch (có thể để cả rễ rửa sạch) buộc túm gọn. Đập dập 1 mẩu gừng (nên để nguyên vỏ rửa sạch).

Bẻ lấy nửa bông hoa hồi. 15 bông hoa tiêu. Nếu không có hoa tiêu thì bạn dùng thế tạm bằng cả 3 thứ sau: 10 viên hạt tiêu, nửa thìa ớt bột, 1/3 thìa mù tạt.

Chuẩn bị sẵn 3 cọng hành hoa để chế nước xốt, bạn rửa sạch, thái nhỏ phần ngọn lá, phần thân lá to và cọng trắng cắt khúc dài 4cm và chẻ nhỏ (nếu thích). Cho gà vào nồi, đổ nước lã xâm xấp gà, cho toàn bộ gia vị (đã chuẩn bị sẵn ở bước 1) cùng chút xíu muối vào nồi luộc gà.

Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt. Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Còn không, chẳng những bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.

Khi luộc để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà là được. Nồi luộc không nên quá to vì thời gian luộc sẽ lâu hoặc quá nhỏ cũng khó trở gà cho chín đều.

Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

– Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).



Vậy là cách luộc thịt gà cúng của mình đã đạt chuẩn kỹ thuật luộc gà ngon nhất rồi nha, hi vọng với bài viết chia sẽ kỹ thuật luộc gà giòn và dai tự nhiên sẽ giúp cho bạn ghi điểm người thân trong gia đình

Tham khảo thiết bị bếp

bep tu chính hãng với giá cả tốt nhất cho bạn

- Bạn biết gì về tính năng của bếp điện từ fagor

- Có phải bếp từ cata đang mê hoặc bạn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)