Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

Hướng dẫn làm cơm chiên Dương Châu cho mọi người

Cơm chiên Dương Châu là một món ăn được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu với nhau tạo nên một món ăn mang hương vị hấp dẫn, để làm được món ăn này bạn cần phải mua được các nguyên liệu mà mình đã liệt kê bên dưới, nhơ nhé đừng bỏ sót bất kỳ nguyên liệu nào như vậy bạn sẽ không thể làm được món cơm chiên Dương Châu Đúng vị đâu đấy.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Cơm chiên Dương Châu

+ Xá xíu: 80g

+ Đậu Hà Lan: 50g

+ Cơm trắng: 4 chén

+ Lạp xưởng: 1 cây

+ Cà rốt: 80g

+ Trứng gà: 2 quả

+ Tôm khô: 20g

+ Tỏi băm, hành lá, ngò rí

+ Muối, tiêu, đường, dầu ăn

+ Dầu điều, xốt cà chua

+ Nước tương phú sĩ

+ Hạt nêm Ajingon

Mách nhỏ:

- Không chiên cơm quá lâu và đảo nhiều sẽ làm hạt cơm bị nát. Chọn gạo cũ và nấu hơi khô, khi chiên cơm sẽ tơi và ngon hơn.

- Rim tôm khô với đường để món ăn được ngon hơn.

Món cơm chiên Dương Châu này có nguồn gốc từ người Trung Quốc nhưng gần như rất quen thuộc với người Việt Nam. Ở đâu cũng bắt gặp món cơm chiên này từ nhà hàng cao cấp cho đến các hàng ăn nhoe đều xuất hiện. Tùy vào khẩu vị hay là sở thích với các nguyên liệu chuẩn bị mà bạn có thể làm được món ăn này một cách dễ dàng. Món cơm chiên là một món ăn nhanh nhưng lại cung cấp được khá nhiều chất dinh dưỡng trong món cơm chiên này. Món cơm chiên này có nhiều cách để chế biến nhưng thật ra để chế biến được ngon thì không phải ai cũng có thể làm được đâu nhé.

Sơ chế món cơm chiên dương châu

– Lạp xưởng bạn đem đi luộc chín rồi sau đó cắt thành hạt lựu, còn thịt xá xíu với và rốt nữa cũng cắt hạt lựu luôn nhé. Hành lá thì cắt nhỏ còn trứng đem đánh tan vào trong bát con, đậu Hà Lan và cà rốt luộc chín lên nhé.

– Tôm khô ngâm mềm.

– Xào lạp xưởng với chảo nóng cho tươm mỡ, trút ra dĩa.

– Phi thơm 1m tỏi băm, cho tôm khô và 1m đường vào xào cho bóng, trút ra dĩa lạp xưởng.

Cách làm món cơm chiên dương châu

– Trộn đều cơm với xá xíu, đậu Hà Lan, cà rốt, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon 1/3m muối, 1m đường, 1M xốt cà chua và 1M dầu điều.

– Đun nóng dầu, cho trứng vào vừa chiên vừa đánh để tạo thành những miếng mỏng rồi thêm cơm đã trộn vào đảo đều đến khi hạt cơm se mặt.

 Cách dùng món cơm chiên dương châu
– Múc cơm chiên ra dĩa, trang trí với ngò rí, ăn kèm dưa leo, cà chua, nước tương LISA và ớt cắt lát.


Cơm chiên dương châu thực sự đúng chất khi từng hạt cơm phải vàng, tách rời và thăn lại kết hợp với cà rốt, trứng gà , tôm khô lạp xưởng sóng sánh tươi ngon. Ngoài ra, món ngon ẩm thực Việt Nam này cũng đòi hỏi sự khéo léo trang trí các cọng ngò và một ít dưa leo xắt lát mỏng tạo nên độ giòn dai thơm ngon uốc cả 10 tấc lưỡi cũng còn muốn nhai thêm vài miếng nữa.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)