Đến với những món ngon hôm nay mình xin giới thiệu đến bạn cách làm món cánh gà nướng sả ớt ngon thơm lại có chút cay cay nữa chứ nhất định bạn sẽ thấy siêu lòng với món ăn này đấy. Ngoài ra cùng với cách chế biến món món cánh gà nướng ngay sau đây nhất định món ăn sẽ trở nên ngon hơn đảm bảo bạn chưa bao giờ nếm được hương vị tuyệt vời này ở bất cứ đâu. Để làm được cánh gà nướng thơm giòn thịt mềm không phải đơn giản đâu đấy vì vậy bạn hãy tham khảo cách chế biến của mình để món cánh gà nướng ngon hơn nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 400g cánh gà
+ 2 thìa canh sả băm
+ Ớt bột hay ớt sa tế
+ Đường, mật ong, muối, dầu hào.
Cách làm cánh gà nướng sả ớt giòn ngon cực đã
Bước 1: Cánh gà bạn nên mua loại thật tươi ngon và không nên mua loại có quá nhiều mỡ đấy, sau khi mua về hãy rửa sạch với nước và chặt đôi cánh gà nếu như thấy cánh gà hơi lớn. Để cánh gà nướng sả được ngon và thấm gia vị bạn dùng đầu dao để khứa một một số chỗ trên cánh gà như vậy các loại gia vị khi ướp sẽ nhanh chóng thấm vào trong thịt gà hơn nữa những vết khứa đó khi nướng sẽ làm cho phần cánh gà trở nên đẹp mắt hơn đấy. Sau khi đã khứa cánh gà xong bạn đem đi trần qua nước sôi khoảng chừng 3 đến 5 phút mục đích của việc làm này là loại bỏ đi chất bẩn của cánh gà. Để cánh gà ráo sạch nước sau đó bạn mới đem đi tẩm ướp gia vị. Khâu tẩm ướp: Đầu tiên bạn cho toàn bộ cánh gà vào một chiếc bát lớn và cho các loại gia vị như mật ong, sả băm, tương ớt, muối, dầu hào và đường vào để ướp. Dùng mội chiếc bao tay nilon đeo vào sau đó trộn đều tất cả lên cho thấm gia vị. Ướp thịt trong thời 3 đến 5 tiếng nhé nhưng nhớ cho vào tủ lạnh ngăn mát để gà không bị hỏng trong khi ướp.
Bước 2: Lấy khuôn nướng ra, lót giấy
nướng lên trên. Cánh gà khi đã ướp xong thì xếp lên giấy nướng. Cách chế biến
cánh gà nướng sả sẽ có thể khiến gà bị dính xuống vỉ nướng, vì vậy chúng ta nên
lót giấy trước để chúng không bị dính là miếng gà sẽ trông đẹp hơn. Dùng thìa
phết hỗn hợp nước sả lên bề mặt cánh gà. Tiếp theo lò nướng bật ở nhiệt độ 190
độ trước chừng vài phút. Sau đó cho khay gà vào nướng trong khoảng 20 đến 25
phút. Thỉnh thoảng trở lên cho gà chín và vàng đều 2 mặt để gà chín và giòn như
khi chiên xù.
Cách làm cánh gà nướng giòn ăn với
cơm nóng, thêm vài lát cà chua và dưa leo sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công
với món ăn này nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
- bếp điện
0 nhận xét:
Đăng nhận xét