Điều quan trọng nhất khi nấu cháo trứng vịt bắc thảo đó là cần phải khéo lép để hương vị được giữ nguyên nhất là phần trứng mà nồi cháo vẫn có độ ngậy và nhuyễn thơm ngon. Với việc kết hợp món trứng vịt bắc thảo với gia vị phong phú của người Việt là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng với mùi thơm của các loại thảo mộc rất hấp dẫn.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Trứng bắc thảo: 3 quả
+ Gạo: 1 nắm
+ Thịt lợn xay: 200g
+ Gừng, tía tô, hành hoa, mùi tàu, tiêu.
+ Gia vị cơ bản trong nấu ăn
Cách nấu cháo trứng vịt bắc thảo ngon
Để có thể tiết kiệm tối đa thời gian với việc nấu cháo trứng vịt bắc thảo bạn nên ngâm gạo để nấu cháo qua 1 đếm. Sáng hôm sau trước khi bạn đi chợ mua nguyên liệu nên ướp với gạo một chút muối và dầu ăn. Khi về bạn hãy cho gạo vào nồi cơm điện đổ nước cách mặt gạo khoảng 2 cm và nấu như bình thường.
Trong lúc đợi cháo chín bạn hãy bắt tay để chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Thịt xay đem tẩm một chút với gia vị và dầu ăn
Trứng vịt đem đi lột vỏ và thái thành 4 miếng cau
Hành hoa và mùi tàu thái nhỏ.
Gừng để cả vỏ đập dập hoặc thái lát mỏng.
Lúc mở vung lên bạn sẽ thấy cơm hơi nhớt, sử dụng thìa để đánh cho cháo tơi ra rồi thêm vào đó chút nước lạnh. Cho phần thịt xay đun sôi lại và ninh cháo thêm khoảng 20 phút.
Khi thấy cháo hơi nhuyễn bạn cho chút gừng vào và nêm nếm lại xem đã được chưa.
Múc cháo ra một chiếc tô và cho từng miếng trứng bắc thảo vào bát cùng với đó là hành và rau thơm để tạo độ hấp dẫn cũng như màu sắc cho món ăn. Nếu bạn muốn món ăn ngon hơn có thể thêm quẩy để ăn.
Một số lưu ý giúp cháo trứng vịt bắc thảo ngon hơn
– Không nên cho trứng bắc thảo vào quá sớm khiến cháo mất màu và mất đi
vị ngậy. Nấu cháo trứng ngon hơn khi bạn không được nấu quá kĩ.
– Nên cho thịt tươi vào nồi cháo thì cháo ngọt hơn, nếu bạn thích xào thịt
có thể xào với chút hành rồi cho vào cháo nấu cũng không sao.
– Nước mắm nên cho vào nồi cháo khi chuẩn bị bắc ra để có mùi thơm.
Tham khảo thiết bị bếp:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét