Măng tươi là một món ngon rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng vì có mùi vị rất hấp dẫn dùng các món ăn canh ngon lành như là nấu canh măng tươi với sườn non, canh vịt om măng đậm đà ngon miệng có thể nói măng tuy ăn nhiều cũng không có hại hoặc có lợi nhưng vẫn đem đến cho bạn một hương vị rất khó quên.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 300 gam mực nang
+ 200 gam măng tươi
+ 1 bó lá lốt
+ 1/4 trái thơm
+ 2 trái cà chua
+ gia vị : muối, đường cát trắng, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm ngon
Cách nấu canh măng tươi ngon là cách xử lý măng tươi sao cho không đắng
sẽ làm món canh ngon miệng, hấp dẫn hơn. Khi măng tươi kết hợp mực tươi làm cho
món canh có vị ngon ngọt gấp bội phần khiến cho cả nhà thích thú khi thưởng thức trong tiết trời mưa nhẹ nhẹ.
Cách nấu canh măng tươi mực :
Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ.
Mực rút bỏ nang cứng, túi mực rồi rửa sạch, cắt mực thành miếng vuông rồi
dùng dao khứa caro lát mực tạo hình dáng đẹp sau khi nấu. Ứơp vào mực 1 muỗng
tiêu xay, 1 muỗng muối ăn, 1/2 muỗng bột ngọt, tỏi băm nhỏ.
Măng tươi ngâm nước vôi trong 30 phút rồi đem luộc măng trong nước sôi
khoảng 10 phút, vớt măng ra rổ cho ráo nước. Bóp măng ráo nước thì xé nhỏ măng
thành miếng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau làm
sáu miếng.
Thơm gọt bỏ mắt, cùi cứng rồi cắt lát xéo mỏng.
Lá lốt nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt sợi dài.
Đặt chảo lên bếp nóng và cho vào đó một chút dầu ăn sau cùng cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ mực nhanh tay đảo đều đến khi nào miếng mực cong tròn lại thì cho thêm vào 500ml nước lọc. Đun sôi nồi mực trong vòng 20 phút thì cho măng tươi và thêm cà chua vào nấu sôi len, nêm thêm 1 thìa nước mắm ngon rồi tắt bếp đi.
Múc canh măng tươi nấu mực ra tô, rắc lá lốt lên mặt rồi dọn dùng nóng với
cơm trắng rất ngon miệng,
Tham khảo thiết bị bếp:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét