Mực là mội loại hải sản được sử dụng rất nhiều trong các món ăn, với mực bạn có thể chế biến được các món như: mực chiến giòn, mực xào, mực nấu măng cay, mực sốt me... Nghĩ đến các món mực thôi cũng đã thấy thèm rồi. Ngoài mực tươi còn có cả mực một nắng, mực khô. Hôm nay mình chia sẻ đến bạn cách làm món mực tươi nhồi thịt nướng ngon đảm bảo cả gia đình cùng vui vẻ khi thưởng thức món ăn này.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 14 con mực cỡ nhỏ
+ dầu ô liu, tăm nhọn hai đầu, ớt bột, muối
+ ++ Nhân nhồi:
+ 225g thịt lợn xay nhỏ
+ 5ml nước mắm, 5g đường, 5g ớt chuông
+ 2,5g muối, 1 củi hành khô băm nhỏ,
1 ít mộc nhĩ, 1 ít miến ngâm mềm cắt khúc dài 4cm
Cách làm mực ống nhồi thịt nướng thơm ngon
khó diễn tả
Bước 1: Mực tươi khi bạn mua về đem làm sạch và vứt bỏ phần túi mực bạn nên cẩn thận để túi mực không bị vỡ như vậy sẽ làm cho mực bị đen lại, sau đó bó mực qua với chút rượu để mực khi nấu chín không có mùi tanh. Mộc nhĩ bạn đem ngâm nước ấm để nở ra và rửa lại thật sạch với nước sau đó thái nhỏ và cho ra một chiếc bát con. Hành là cũng rửa sạch và thái nhỏ. Phần thịt lợn bạn đem xay hoặc băm nhuyễn tùy ý sau đó thêm nước mắm, tiêu và hành lá miến vào trong một chiếc bát to có đựng thịt và trộn đều tất cả lên giống như khi làm nhân nem vậy. Cách làm mực nhồi thịt ngon rất đơn giản đó là bạn sử dụng phần râu mực để làm nhân nhồi bên trong cũng được còn bạn muốn mực trông đẹp mắt khi nước thì bạn giữ nguyên phần râu mực.
Bước 2: Nhồi hỗn hợp nhân này vào phân thân mực. Nhồi từ từ để nhân lấp
kín phần ruột bên trong nhưng bí quyết làm mực nhồi thịt ngon là không nên nhồi
quá đầy sẽ không thể ghim phần đầu mực lại được. Sau khi nhồi xong con nào thì
lấy tăm nhọn ghim đầu lại để nhân không trôi ra ngoài.
Bước 3: Phết một lớp dầu ôliu lên con mực sau đó thêm chút ớt bột lên
trên rồi đem nướng. Làm mực ống nhồi thịt như thế này sẽ không làm mực bị khô,
mà ăn lại có vị cay cay khá ngon nữa.
Bước 4: Để chảo nướng lên bếp cho nóng, thêm vào đó 15ml dầu thực vật,
cho mực vào chảo nướng, vặn nhiệt độ ở mức thấp để mực và nhân chín đều. Cách
vài phút thì lật mực lên một lần.
Cách làm mực nhồi thịt tại nhà thật đơn giản đúng không nào, chỉ với 4
bước rất dễ dàng như trên là bạn đã có ngay đĩa mực nướng thơm ngon rồi. Khi thấy
mực vàng và đã chín thì lấy ra khỏi chảo và cắt miếng cho ra đĩa. Mực chín lâu
hay nhanh cũng phụ thuộc vào kích cỡ con mực bạn nhồi nữa đấy nhé.
Tham khảo thiết bị bếp:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét