Hướng dẫn bạn cách làm món tôm rang kiểu mới vừa giòn ngon lại kích thích vị giác nhé, bạn hãy xem cách làm món tôm rang ngay sau đây để có thể tự tay làm món tôm rang cho cà nhà bạn nhé. Nhất định bạn sẽ cảm thấy rất thích món tôm này cho mà xem.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Tôm: 300g
+ Bột chiên xù: 100g
+ Hành tây, gừng, tỏi, ớt, dầu, bột canh, tiêu
Cách làm món tôm rang giòn
Ngày xưa các cụ thường tang tôm thật mặn để tôm được giòn và ngon hơn nhưng thật ra việc rang mặt không ảnh hưởng đến độ giòn của tôm. Bạn có thể rang tôm theo cách sao mà tôm không bị mặn lại vẫn giữ được độ giòn ngon hấp dẫn.
Rửa sạch tôm và cắt bỏ râu, và bóp phần đen trên đầu tôm, sau đó cho tôm
vào một cái bát, thêm ít rượu ướp trong khoảng 10 phút.
Làm nóng chảo dầu ăn, rồi cho tôm vào chiên đến khi tôm săn lại và có
màu hơi vàng, sau đó bạn vớt tôm ra để ráo dầu.
Nếu cách làm món tôm rang muối, bạn mất nhiều thời gian để chế biến muối
thì cách sau đây sẽ giúp bạn ăn ngon mà tiết kiệm thời gian hơn hẳn. Tận dụng
ít dầu còn lại trong nồi, bạn cho ớt khô, hành lá cắt nhỏ và gừng tỏi băm nhỏ
vào vào phi cho thơm. Cho bột chiên xù vào đảo đều. Nêm thêm ít muối, đường rồi
xào đều tay. Đảo cho đến khi có lớp bột chiên xù có màu vàng và khô là được.
Cách làm món tôm rang lá chanh cũng không khác là mấy, bạn có thể thái nhỏ lá
chanh và cho vào lúc này nhé.
Khi ăn mang đĩa tôm đã ráo dầu ra rồi phủ lớp bột chiên xù lên trên, sau
cùng cho ít tiêu lên trên là có thể thưởng thức luôn.
Với cách rang tôm đồng cũng không khác gì nhé, bạn hoàn toàn có thể áp dụng
cách làm trên để làm món ngon. Gia đình bạn, nếu có ai đó thích ăn thịt hơn
tôm, bạn hãy sử dụng cách làm tôm rang thịt để không phải chế biến nhiều món mà
vẫn đáp ứng được sở thích của nhiều người trong 1 món.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét