Món cá bông lau kho tộ cũng rất giống như các món cá kho khác nhưng mỗi loại cá sẽ cho bạn những loại hương vị rất khác nhau, món cá kho khi ăn điều quan trọng nhất đó là cá phải ngấm được nước sốt khi kho và khi ăn phải mềm không được quá khô và không được có mùi tanh của cá.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cá bông lau: 300g
+ Thịt ba chỉ: 100g
+ Ớt hiểm: 2 trái
+ Hành lá: 1 cọng
+ Hành tím, tỏi
+ Tiêu, đường, dầu ăn
+ Hạt nêm
+ Bột ngọt
+ Nước tương
Mách nhỏ:
- Món cá bông lau khi kho bằng nước tương sẽ có màu vàng nâu rất đẹp mà không cần sử dụng nước màu.- Khi kho nên cho vào 1 ít mỡ cá sẽ giúp món ăn béo và thơm hơn.- Cho nước sôi vào nồi khi kho cá để cá không bị tanh.món ăn vặt nấu ăn ngon các món ngon dễ làm bánh ngon dể làm cách làm món chay ngon món ngon từ thịt món ngon dể làm món ăn ngon món ăn ngon dễ làm học nấu ăncách làm trà đào cách hãm tiết canh vịt cách làm cóc ngâm cách rang tôm ngon cách làm bơ đậu phộngCá bông lau kho tộ là món ăn ngon đặc trưng của nét ẩm thực Việt chúng ta. Món Cá bông lau kho tộ đã được giới thiệu rộng rãi cho bạn bè quốc tế và nó cũng đã ghi dấu ấn mạnh mẽ ngay từ lần đầu thửng thức. Nếu bạn chưa từng một lần thử qua món này thì hãy đừng chờ đợi thêm một phút nào nữa nhé. Hãy xem ngay hướng dẫn chế biến mà món ngon mỗi ngày sắp chia sẻ dưới đây và thực hiện nó ngay nhé.
Các bông lau thuộc họ loài cá tra và sinh sống nhiều ở vùng Đông Nam Á,còn ở trong nước tra cá bông lau được nuôi nhiều ở vùng đông nam bộ, cá bông lau có thể chế biến ra khá nhiều món như: Cá bông lau kho tộ, cá bông lau kho tiêu, cá bông lau kho lạt, cá bông lau kho tương... Tất cả các món đều rất ngon
Sau đây chúng ta sẽ đi vào chế biến một món đặc trưng nhất đó là cá bông lau kho tộ, bắt đầu thôi nào.
Sơ chế cá bông lau
– Ướp cá và thịt với 1m hành, tỏi, 1M hạt nêm Ajingon, 1m tiêu, 2M đường, 1m bột ngọt AJINOMOTO, 3M nước tương LISA. Để thấm 30 phút.
– Cá bông lau làm sạch, cắt khúc dày khoảng 2cm. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.
– Ướp cá và thịt với 1m hành tím, tỏi, ớt băm, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu, 2M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M nước tương LISA. Để thấm 30 phút.
Kho cá bông lau
– Cho phần cá vào nồi, sau đó thêm một ít dầu ăn vào khi nấu cá đến khi cá săn lại thì cho nước vào đổ ngập mặt cá sau đó đun trên lửa nhỏ, sa đó nếm lại sao cho vừa ăn, kho đến khi nào mà nước ko gần cạn thì cho hành lá và hạt tiêu vào rồi tắt bếp đi.
– Lấy cá ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Đến đây là chắc bạn không thể không thực hiện ngay món này đúng không nào, quá dễ dàng . Sách giỏ lên và chạy xe đến chợ ngay thôi.
Chúc bạn cùng gia đình có những bữa ăn ngon và hạnh phúc nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét