Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015

Sò điệp cuốn bạn đã từng thử chưa

Món sò điệp cuốn tươi ngon khi các thực khách thưởng thức món ăn này sẽ cảm thấy ngay hương vị của biển cả với vị ngọt và thịt mềm của sò điệp cùng với phần tôm khô đã được ngâm mềm và giã nhỏ trong món ăn và món ăn này được kết hợp vói nhiều loại rau củ khiến món ăn trở nên thanh mát và bổ dưỡng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Sò điệp cuốn

+ Thịt sò điệp tươi : 500g

+ Bánh tráng mỏng : 10 cái

+ Tôm khô nhỏ (ngâm mềm, giã dập) : 30g

+ Trứng gà (tráng mỏng, cắt sợi) : 2 quả

+ Củ sắn cắt sợi : 1 củ

+ Cà rốt cắt sợi : 1/2 củ

+ Xà lách : 5 lá

+ Tỏi băm, ngò rí

+ Ớt sừng cắt sợi : 1 trái

+ Bột năng, đậu phộng rang giã nhỏ, hành phi, ớt băm

+ Dầu ăn, đường, tiêu

+ Hạt nêm Ajingon

+ Bột ngọt Ajinomoto

+ Nước tương

+ Sốt

Mách nhỏ:

Sò điệp bạn rửa sạch để loại bỏ cát và sạn của sò

Dùng xốt mayonnaise “Aji-mayo” kết hợp với nước tương sẽ tạo hương vị mới lạ cho món ăn.

Trong thực đơn giới thiệu các món ngon ngày hôn nay mình xin chia sẻ đến bạn cách làm món sò điệp cuốn chấm sốt đơn giản. Đây là một món ăn rất ngon và tương đối là dễ làm đấy nhé không đòi hỏi bạn phải làm quá nhiều thao tác nấu ăn cùng một lúc. Với món ăn này đảm bảo các thành viên trong gia đình sẽ ăn không ngừng nghỉ và còn giúp cho trẻ em trong nhà phát triển chiều cao đấy nhé.

1.Sơ chế món sò điệp chấm sốt

– Ướp sò điệp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu và 1m bột năng, để thấm.

– Phi thơm tỏi, cho tôm khô vào xào khô rồi trút ra, cho tiếp củ sắn, cà rốt vào xào. Nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt Ajnomoto, trút ra để riêng.

– Tiếp tục phi thơm tỏi, trút sò điệp vào xốc nhanh tay cho chín, trút ra dĩa.

2.Thực hiện làm món sò điệp chấm sốt

– Trải bánh tráng ra, xếp xà lách, củ sắn, cà rốt, tôm khô và sò điệp vào cuốn tròn.

– Pha xốt: Trộn đều 3M xốt mayonnaise “Aji-mayo” với 1m nước tương, thêm 1m ớt băm, 1m đậu phộng rang giã nhỏ và 1m hành phi.

3.Cách dùng món Sò điệp chấm sốt

– Cắt cuốn làm ba, trên để 1 nhánh ngò, 1 miếng sò điệp và 1 sợi ớt. Chấm kèm xốt pha.


Bên trên là hướng dẫn chi tiết nhất về cách làm món sò điệp cuốn đấy nhé. Món ăn này rất dễ mua nguyên liệu bạn chỉ cần vào siêu thị là mua được ngay không cần phải mất công đi tìm ở đâu xa. Mình hy vọng rằng bạn sẽ thành công với món ăn này để cả gia đình dành nhiều lời khen dành tặng bạn.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)