Thịt bò như mọi người đã biết trong thịt có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao chính vì thế đây là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong các món ăn hàng ngày và ăn thịt bò cũng giúp cho cơ bắp rắn chắc và khỏe mạnh hơn rất nhiều đấy.Từ thịt bò bạn có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn đấy nhé đấy nhé điều quan trọng khi bạn chế biến thịt bò trong các món ăn đó là không được để thịt bò quá chín như vậy sẽ làm mất đi độ tươi ngon của món ăn. Để làm cho thực đơn món ăn gia đình được phong phú hơn và tạo được nhiều sự lựa chọn để bạn có thể nấu ăn cho gia đình hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt bò xào ngồng cải ngon và đơn giản.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 100g thịt bò mềm
+ 300g ngồng cải
+ Tỏi băm, ngò
+ Dầu ăn, muối, tiêu Hạt nêm Xốt
mayonnaise
Cách làm:
Thịt bò cắt lát mỏng, ướp 1/2M tỏi
băm, 1/2m hạt nêm , 1m dầu ăn, ít tiêu, để thấm.
Cải ngồng chần sơ với nước sôi có
ít muối.
Tiếp theo các bạn phi thơm 1/2M tỏi
băm
Xào sơ thịt bò, trút ra dĩa, tiếp
tục xào ngồng cải, nêm thêm 1/2m hạt nêm , ngồng cải vừa chín tới, cho thịt bò
vào, cho tiếp 2M xốt mayonnaise , đảo đều rồi tắt lửa, rắc thêm tiêu.
Cho món ăn ra dĩa, trang trí với
ngò rí, dùng nóng với cơm trắng.
Với món ăn này lúc mới làm xong thưởng thức ngay là ngon nhất để thưởng thức được toàn bộ hương vị của món ăn đấy, bạn cũng có thể dùng với nước mắm nguyên chất pha với ớt thát lát để món ăn thêm phần đậm đà hương vị và phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình nhé.
Trên đây là cách làm món thịt bò
xào ngồng cải đơn giản mà ngon với cách thức chế biến khá nhanh gọn, tiện lợi
và không mất quá nhiều thời gian nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn một món
ăn vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn và đầy
ắp rau xanh phù hợp với xu hướng
ăn hiện nay của nhiều người. Tùy theo sở thích của cả gia đình mà bạn có thể
gia giảm lượng thịt bò, ngồng cải cho phù hợp nhé.
Chúc bạn chế biến món ăn thành
công
Tham khảo thiết bị bếp:
- bep tu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét