Món cơm chiên cá mặn là một món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích và gần như ở các hàng quán nào cũng đều có bạn món ăn hấp dẫn này bởi món này chế biến rất nhanh với các nguyên liệu có sẵn cà không cần phải đòi hỏi quá nhiều thao tác khi chế biến. Bạn hãy mau mau vào bếp trổ tài làm món này ngay bạn sẽ thấy việc làm đầu bếp cũng không quá khó, với cơm chiên cá mặn bạn có thể dùng với ớt cay hay là để bên cạnh một chén nước tương giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Với hương thơm nức mũi của hành cùng với đó là từng hạt cơm kết dính cùng cá mặn sẽ khiến cho món ăn của bạn không bị ngán nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 60 gam khô cá săc
+ 2 chén cơm trắng
+ 2 chén cơm trắng
+ 2 chén cơm trắng
+ Dầu ăn + 1 ít rượu trắng + xì dầu
+ 1 ít tiêu bột + một ít bột ngọt, đường
Là người miền Bắc khi mới vào Sài Gòn được bạn bè dẫn đi thưởng thức món cơm chiên cá mặn cảm thấy hương vị rất ngon và lạ mà ngoài Bắc mình chưa được thưởng thức món ăn nào có hương vị như vậy. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được hương vị dòn dòn cùng với vị mặn mặn của cá khô.
Nếu bạn nào đang tìm cách chế biến
món cơm chiên cá mặn ngon thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé, mình sẽ chia sẻ công
thực làm cơm chiên cá mặn do chọn lọc trên mạng xuống khá đảm bảo một nồi cơm
chiên thơm phức !
Cách làm:
1.Rửa cá sạch rồi cho cá vào tô,
rưới thêm 1 ít rượu trắng, cho vào nồi hấp chín, lấy ra gỡ xương, xắt hạt lựu.
2.Rau xà lách + hành trắng rửa sạch,
cũng xắt hạt lựu.
3.Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi
nóng thì cho hành trắng vào xào nhanh tay sau đó cho cá vào xào cho săn lại rồi
cho xà lách vào, trộn nhanh, nhắc xuống.
4.Sử dụng một cái chảo khác để chiên cơm lên đầu tiên cho dầu ăn vào đợi đến khi dầu nóng thì cho cơm vào chiên và thêm vào đó là cá, hành, xà lách và đảo đều tất cả lên rồi từ từ nêm gia vị như: tiêu, mì chính, xì dầu nêm nếm chính xác để món ăn không quá mặn, món ăn nếu nhạt bạn còn có thể cho xì dầu để ăn cùng.
Mình không làm bước rưới rượu vô
cá rồi hấp vì mình đã nhỡ chiên cá mất rồi, thế nên chiên cá xong, mình đợi nguội
thì xé nhỏ cá luôn. Thêm nữa, trước khi chiên cơm, mình cho vào 1 quả trứng, trộn
thật đều để khi chiên, hạt cơm bung rời, mềm xốp, ăn sẽ ngon hơn, còn lại làm
như họ đã hướng dẫn.
Kết quả, cơm chiên cá mặn (đúng
hơn là cơm chiên khô sặc) ăn khá ngon, cơm tơi xốp, dậy mùi hành tiêu và thơm
mùi cá nướng lại ít dầu mỡ, không có xá xíu, xúc xích, lạp xưởng gì nên cũng dễ
ăn.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét