Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

Chiêu đãi bạn bè món cơm chân châu ngon dẻo

Món cơm chân châu này được lấy cảm hứng từ món cơn sushi của người Nhật Bản nhưng đã được cách điệu để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Bạn hãy thử làm món ăn này tại nhà để xem vì sao mà món ăn này hấp dẫn và ngon như vậy nhé. Rất có thể bạn sẽ bị ghiền món này cho mà xem.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Cơm chân châu

+ Cơm nguội: tùy thích

+ Thịt nạc xay: 80g

+ Ngô non: 2 thìa canh

+ Hành lá: 2-3 cọng (thái nhỏ )

+ Vừng trắng xát vỏ: 1 thìa canh

+ Bột năng: 1 thìa canh

+ gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm cơm trân châu ngon

Nếu trước đây bạn chỉ quen với việc cách làm hạt trân châu để nấu chè thì hôm nay hãy cùng chuyên mục thủ món ăn này xem có thú vị không nhé.

Nếu như nhà bạn không có thời gian để băm thịt thì bạn có thể mua ngay tại chợ và nhờ họ xay cho, phần thịt để chế biến món ăn nên là phần thịt vai hoặc ba chỉ tùy vào sở thích của bạn mà lựa chọn loại thịt phù hợp nhé. Thịt bạn nên yêu cầu rửa qua rồi mới đem xay nhé, sau khi đã xay bạn đem về nhà ướp với một ít hành khô được băm nhỏ cùng với hạt nêm và tiêu thêm một ít nước mắm hảo hạng nhé.

Bột năng đem hòa loãng với 2-3 thìa canh nước.

Cà rốt gọt vỏ cắt hạt lựu nhỏ.

Giấm gạo hòa với đường và muối cho tan toàn hoàn sao cho hỗn hợp này có vị chua ngọt. Khi nấu cơm bạn cho ít nước, đến khi nước khô trong quá trình nấu bạn rưới chút nước này lên trên để cơm có vị chua ngọt.

Cho chảo lên bếp, phi thơm hành rồi cho cà rốt, ngô non và xào chín, cuối cùng cho hành vào đảo chín rồi cho ra đĩa để riêng.

Thịt đổ vào chảo cho thêm một ít xì dầu vào đến khi thịt chín săn lại thì cho bột năng vô đảo đều tay đến khi thấy hỗn hợp có độ sánh sền sệt thì tắt bếp. Việc sử dụng bột năng cho món ăn sẽ giúp cho thịt keo lại khi bạn nhồi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Còn xì dầu trong khi xào nhân để giúp cho món ăn có màu sắc bắt mắt hơn rất nhiều.

Cơm để thực hiện cách làm cơm trân châu không giống như cơm thực hiện cho các món rang khác, nếu cơm rang bạn nên nấu khô để rang nhanh săn thì cơm cho món cơm trân châu nên nấu dẻo và xuê xuê, tốt nhất nên nấu loại gạo dẻo và thơm. Nếu thích bạn có thể thực hiện nấu gạo nếp cũng được nhé.

Cơm ban vê lại thành những viên nhỏ giống như quả trứng vịt hoặc có thể lớn hơn tùy vào cách bạn ăn. Ấn dẹt cơm và sử dụng ngón cái để tạo khoảng trống ở giữa rồi nhồi phần nhân thịt vào, sau đó vê cơm lại cho tròn đều phần nhân không bị lộ ra ngoài là được. Lặp lại như vậy đến khi nào cơm đã hết.

Khi nắm cơm xong bạn sẽ lăn viên cơm qua đĩa cà rốt, ngô để ngô và cà rốt, hành bám quanh viên cơm đó, vê viên lại để các nguyên liệu bám chắc.

Khi ăn bạn xếp 2 lá xà lách xuống đĩa, để viên cơm lên trên lá xà lách đó, rắc vừng trắng lên từng viên cơm và có thể thưởng thức ngay. Cách làm cơm trân châu có thể chấm cùng nước tương để tăng khẩu vị.


Cơm trân châu được chế biến theo công thức trên đây khi ăn có vị chua ngọt, cái ngậy của thịt ngấm vào cơm ăn cực thơm, cà rốt, ngô không chỉ giúp món ăn đẹp mắt mà còn là cách bổ sung chất xơ khéo léo trong món ăn.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)