Món mỳ Ý sốt hải sản nghe tên thôi bạn cũng cảm thấy quen thuộc rồi phải không nào, món ăn này rất ngon và hấp dẫn với phần mỳ được thấm nước sốt ngon ngọt được làm từ nhiều loại hải sản nêm khi ăn bạn sẽ cảm nhận được các loại hải sản tập trung trong một sợi mỳ vậy cảm giác rất là phấn khích khi ăn đấy nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 200gram mỳ Ý
+ 100gram tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng, rửa sạch, để ráo
+ 100gram mực làm sạch, thái khoanh
+ 300gram con chem chép
+ ½ củ hành tây thái hạt lựu
+ 1 tép tỏi bằm nhuyễn
+ lá ngò băm
+ lá húng quế băm
+ vỏ cam bào vụn
+ 1 nhành lá nguyệt quế
+ nước cam tươi, Muối, tiêu
+ vang trắng, Dầu olive
+ cà chua tươi bóc vỏ, bỏ ruột, thái hạt lựu
Mỳ Ý là một món xuất phát từ Châu Âu và đang ngày càng phổ biến hơn với người Việt Nam, thật ra món này làm rất là đơn giản đấy nhé các bạn sau đây mình sẽ chia sẻ những bước cơ bản để làm ra một món mỳ thơm ngon bổ dưỡng để bạn có thể mời bạn bè mình đến thưởng thức nhé.
Chú ý: phần nước sốt là phần quan trọng nhất chính vì vậy bạn cần tập trung phần này nhất nhé.
Cách làm Mỳ Ý sốt hải sản
1. Bạn đem đun sôi nước trên một chiếc nồi to, đợi nước sôi lên thì bạn cho một ít muối vào và cầm một bó mì thả vào nồi nước từ từ mỳ sẽ chín mềm. Khi thấy mỳ đã rơi toàn bộ vào rong nước bạn nên lấy thìa khuấy nhẹ để các sợi mỳ không bị dính vào nhay khi luộc. Vì còn phải xào mỳ lên vì vậy bạn không nên luộc mỳ quá chín như vậy khi xào lên mỳ sẽ bị nát ăn không được ngon. Khi mỳ đã được bạn cho ra rổ để ráo nước và cho vào mỳ một ít dầu olive để mỳ không bị dính vào nhau.
Trong lúc đợi luộc mỳ thì làm sốt hải sản
như sau:
2. Bắc chảo lên bếp. Cho 1 thìa dầu Olive vào chảo, phi thơm hành, tỏi
trong khoảng 2 phút (hình 1). Cho cà chua vào xào với chút muối & tiêu thêm
khoảng 2 phút. Cho rượu vang, nước cam, vỏ cam, ngò, rau húng quế,nguyệt quế vào đảo đều, nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn
(hình 2).
3. Cho tôm, mực, chem chép vào chảo. Xóc đều rồi đậy vung khoảng 2 phút
đến khi chem chép mở nắp. Trộn đều 1 lần nữa (hình 3).
4. Để lửa vừa, cho mỳ vào chảo, trộn đều cho ngấm sốt. Nêm lại muối và
tiêu. Xào đến khi sốt cạn quyện vào mỳ sợi mỳ săn bóng (hình 4).
5. Gắp mỳ ngay ngắn lên đĩa, bạn có thể thêm vào món mỳ của mình một ít ngò để trang trí. Bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn bên trên nhất định món mỳ Ý sốt hải sản của bạn sẽ mang đậm hương vị của biển cả đấy nhé. Chúc bạn thành công với món ăn ngon miệng đến từ Châu Âu này.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét