Ở Hà Nội có rất nhiều món ngon có thể bạn chưa được ăn như là lấu đuôi bò ở Lò Đúc, bún ốc phố hang chai, món ăn ngon từ nấm ở ô chợ Dừa, mỳ vằn thắn ở Huỳnh Thúc Kháng... Nhưng có một món ngon khác đó là chả cá ngon chắc chắn bạn chưa từng thưởng thức phải không nào. Bạn không cần phải ra hàng mà chỉ cần ở nhà để chế biến món ngon này ngay lập tức nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Phi lê cá lăng: 500g
+ Thì là: 100g
+ Hành lá: 100g
+ Đậu phộng rang: 50g
+ Mỡ nước: 1 chén
+ Bánh đa nướng
+ Bún
+ Ngò rí, húng quế, Hành tỏi phi
+ Nước củ riềng, nước nghệ tươi, nước hành tỏi
+ Ớt băm, cơm mẻ, mắm tôm, mạch nha, rượu trắng, chanh
+ Nước mắm, tiêu, đường, tinh dầu cà cuống
+ Giấm gạo lên men
+ Bột ngọt
Mách nhỏ:
- Từng miếng cá bạn nên cắt đều để khi nướng cá được chín hoàn toàn và đều nhau nhé.
- Cá bạn nên chọn loại cá ít có mùi tanh và xương không nhiều với thịt chắc và ngọt nhé, loại cá phù hợp để làm chả đó là cá lăng và cá lóc bông.
Chả cá Hà Nội là một món ăn qua đỗi nổi tiếng của người Hà Nội cứ hễ có các du khách đến là tham Hà Nội là họ phải thưởng thức món chả cá đầu tiên vì món ăn này mang đến cho họ một hương vị rất khó quên. Ngày xưa chỉ có Hà Nội là làm chả cá nhưng đến bây giờ món ăn này đã lan rộng ra khắp cả nước. Để có thể làm được chả cá ngon không hề khó bạn chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon là món ăn của bạn sẽ ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết đấy nhé.
1. Sơ chế:
– Cá bạn bỏ đi phần da sau đó rửa sạch và thấm khô với khăn sạch sau đó dùng dao cắt thành từng miếng có độ dày 0,7mm và kích thước là 4x3 cm. Khi cắt thành miếng cá với kích thước trên bạn ướp cá với một thùa riềng và 1 thìa nước nghệ, 2 thìa cơm mẻ, một nửa thùa mắm tôm, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước hành tỏi, một nửa thìa nước mắm, một nửa thìa mạch nha để đó cho cá thấm đều các gia vị.
– Hành lá được cắt thành từng khúc khoảng 4 cm đàu hành bạn chẻ cọng. Thì là thái nhỏ và thêm ít mì chính sau đó trộn với tỏi phi và một nửa bát dầu ăn.
– Pha mắm tôm: 2M mắm tôm, 1M đường, 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M
rượu trắng, 2M nước chanh, đánh cho mắm tôm bông lên. Thêm 1 giọt tinh dầu cà
cuống, ớt băm.
2. Thực hiện:
– Xếp cá ra vỉ nướng sơ. Trong khi nướng phết hỗn hợp thì là tỏi lên cho
cá có mùi thơm, độ bóng.Nướng cá chín khoảng 60%.
- Cho cá nướng vào chảo, đặt lên bếp lò có ít than đỏ. Rắc lên mặt chả ít hành lá, thì là. Đun nóng
1/2 chén mỡ, thả ít hành lá vào, đổ chén mỡ nóng lên trên cá, cho hành và thì
là vừa chín tới.
3. Cách dùng:
– Dọn kèm bún, bánh đa nướng, đậu phộng, đầu hành chẻ, 1 chén giấm gạo
lên men LISA để nhúng hành, mắm tôm pha, húng quế và các loại rau ăn kèm.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét