Món hủ tiếu bò kho chỉ cần một lần bạn ngửi thấy hương thơm của món ăn này thôi nhất định bạn sẽ phải đi vào quán và thưởng thức xem món ăn này ngon không mà lại có hương thơm ngào ngạt hấp dẫn đến vậy. Sau đây là công thức để bạn tự mình chế biến món ăn ngon miệng bổ dưỡng này nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 500 gr thịt bò bắp
+ bột canh hoặc muối
+ bột canh hoặc muối
+ bột canh hoặc muối
+ tỏi tươi băm nhuyễn
+ dầu ăn, Bột nêm, đường, ngũ vị hương, tiêu
+ củ hành hương
+ dầu ăn, cà rốt
+ cà chua tươi – bổ múi cau
+ 2 tép tỏi to băm nhuyễn
+ 1 cây sả
+ 1 cánh hoa hồi
+ 1 miếng nhỏ quế
+ Rau thơm ăn kèm: giá đậu, húng quế, ngò gai, hành lá…
Mách nhỏ:
Món hủ tiếu bò kho là một món ăn rất nổi tiếng và đây cũng là món mà mình tâm đắc nhất, mỗi sáng mình thường làm để cả nhà ăn sáng, món ăn này sẽ cung cấp cho cả nhà một nguồn năng lượng dồi dào để có một ngày làm việc thật hiệu quả nhé. Để làm được món ngon này mình đã phải sưu tầm khá nhiều bài chia sẻ cách làm trên mạng đấy nhé qua đó mình đã đúc kết được cách làm món ăn ngon bổ dương này. Sau đây là công thức làm món hủ tiếu bò kho ngon mà mình tập hợp được từ nhiều nguồn khác nhau.
Cách nấu bò kho ngon hảo hạn:
1. Ướp thịt bò:
– Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch hoặc giấy bếp thấm khô. Thái miếng to
cỡ 2.5 x 2.5cm. Ướp thịt bò với các gia vị trong phần A. Để tối thiểu 3 tiếng
hoặc tốt nhất là ướp qua đêm cho thịt ngấm.
2. Làm sốt cà chua:
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành.
– Cho phần cà chua đã được bổ múi cau vào trong chảo, nêm nếm vào đó ít muối với đường cho cà chua có vị đậm đà. Đảo đều lên và cho vào chảo nửa bát nước lọc để lửa vửa phải để hỗn hợp sôi nhè nhẹ. Bạn đun được 10 đến 15 phút thấy cà chua chín mềm dễ dầm nát thì bạn bắc ra khỏi bếp.
– Lọc cà chua qua rây. Nếu hỗn hợp quá đặc, có thể cho thêm chút nước. Kết
quả sau bước này là chúng mình sẽ có nước sốt cà chua nhuyễn mịn. Phần vỏ và hột
sẽ được giữ lại trong rây. Các bạn có thể dùng sốt cà chua đóng hộp (loại
nguyên chất), nhưng mình nghĩ dùng cà chua tươi mùi vị sẽ ngon hơn.
3. Nấu bò kho:
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm.
– Cho phần thịt bò với tỏi vào đảo đều tất cả ở mức lửa to nhất, khi mặt bên ngoài của miếng thịt bò từ từ săn lại thì bạn nên cho nước sốt cà chua vừa làm xong vào đảo đều cùng thịt bò (Để thịt bò mềm bạn không nên xào quá lâu nhé như vậy thịt bò sẽ dai và không có độ ngọt)
– Đổ thêm nước nóng cho ngập thịt bò. Đun sôi, hớt sạch bọt trong nồi. Cho
vào nồi sả, hoa hồi, quế. Hạ lửa nhỏ ninh thịt bò chín mềm.
– Sau khi ninh thịt khoảng 1/2 thời gian thì nêm nếm lại gia vị (mình nêm
sau khoảng 30 phút tính từ lúc hạ lửa nhỏ). Nên nêm nếm sau khi đã ninh thịt được
một khoảng thời gian vì lúc này thịt bò đã tiết ra nước ngọt, cà chua cũng ngấm
vào làm cho nồi nước đậm đà và ngon hơn, nếm cũng dễ chuẩn vị hơn. Mình thêm
khoảng 1 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe đường và chút bột ngũ vị hương. Các
bạn có thể tự điều chỉnh lượng bột canh/ muối và đường cho phù hợp với khẩu vị
của gia đình nhé.
Nếu trong quá trình nấu, nước trong nồi cạn bớt thì các bạn có thể thêm nước
nóng vào nồi.
– Trong lúc đợi ninh thịt bò thì thái cà rốt thành miếng vừa ăn. Đợi thịt
bò mềm rồi cho cà rốt vào nồi, nấu đến khi thịt và cà rốt mềm nhừ. Mình dùng nồi
thường, bếp thường thì ninh mất khoảng 45 – 55
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét