Để cho gia đình mình được tẩm bổ và thưởng thức nhiều món ăn ngon bạn có thể chế biến nhiều món ăn để cả nhà cùng thưởng thức. Để giúp bạn làm điều đó bây giờ mình sẽ chia sẻ đến bạn cách làm món bánh cuộn mứt dâu đảm bảo nếu gia đình bạn có trẻ con sẽ cảm thấy thích thú với món bánh ăn ngon tuyệt vời này.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 3 trứng – tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
+ 3 trứng – tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
+ 10gram bột ngô
+ 25gram sữa tươi không đường
+ 25gram dầu ăn
+ 1/4 thìa cafe, bột nở
+ 1/2 thìa cafe vanilla dạng lỏng hoặc bột
+ 60gram đường
+ Nước cốt canh
Mách nhỏ:
Cách bạn có thể thay thế mứt dâu bằng kem hay thêm 1 lớp kem ở trên mứt
đâu cho sinh động cũng được nhé!
Bánh gato cuộn này còn có một cái tên khác đó là bánh bông lan cuộn là một món ăn ngon mà trẻ rất thích mỗi khi bạn làm cho trẻ ăn đấy nhé. Trong gia đình bạn có sẵn những lọ mứt dâu mà không biết làm món gì với loại mứt này tại sao bạn không thử làm bánh gato cuộn với mứt dâu nhỉ.
Bé và cả gia đình không ngớt lời khen mình làm khéo tay, ăn lại ngon và
thích hương vị cửa mứt dâu và mùi thơm bánh mỳ, những lời khen đó cứ như đưa
mình tới tận mây xanh í, hihi, nếu bạn nào chưa biết làm món bánh gato cuộn sao
ngon thì có thể tham khảo công thức làm bánh gato của mình, không khó lắm đâu
các nàng!
Cách làm bánh gato cuốn
1. Làm nóng lò ở 180 độ C (hai lửa). Chuẩn bị khuôn nướng bánh cuộn
(khay nướng kích thước 20x30cm). Lót một miếng giấy nướng bánh hoặc giấy trắng ở
đáy khuôn.
2. Bạn sử dụng lòng đỏ trứng cho vào một chiếc âu cùng với 25 gram đường. Bạn dùng rây bột mỳ và bột ngô hoặc bột nở để cho vào âu cùng với đó là sữa tươi dầu ăn và vani tạo mùi thơm nhé. Sử dụng phới khuấy đều và nhẹ tay nhé đến khi các nguyên liệu tạo thành một hỗn hợp sền sệt.
3. Đánh bông lòng trắng với nước cốt chanh, muối và đường. ( nên dùng
máy đánh cho nhanh – lẹ đều nhé)
4. Lòng trắng bạn đem trộn với hỗn hợp lòng đỏ và bột theo tỉ lệ sau: Chi 1/3 lòng trắng vào trong âu có đựng lóng đỏ sau đó sử dụng phới đánh trứng theo một chiều để trứng không bị sủi bọi nhé đến khi cả hai đã hòa vào làm một bạn chia phần lòng trắng còn lại thành hai phần và lần lượt cho vào khay đựng lòng đỏ để khuấy đều lên.
5. Đổ bột vào khuôn. Dùng dao nhỏ hoặc spatula dàn bột cho phẳng. Nướng ở
nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút. Nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay
đổi tùy theo loại lò (lò nhỏ nên nướng ở nhiệt độ thấp hơn)
6. Sau khi bánh chín, dùng dao mỏng rọc quanh thành khuôn. Lấy bánh ra
khỏi khuôn rồi dùng một chiếc khăn sạch cuộn bánh lại khi bánh còn nóng ấm.
Cách cuộn bánh gato theo hình dưới nhé!
– Sau khi bánh nguội, mở bánh ra và trét nhân mứt dâu vào giữa và cuộn
như hình vẽ.
Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét