Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Hương vị hội tụ ba miền qua món canh măng mực

Canh măng mực được xem như là một sự kết hợp vô cùng hài hòa cả về màu sắc cho đến mùi vị hội tụ đủ ba miền Bắc, Trung, Nam với mùi vị tuyệt vời tươi ngon của mực dưới biển và mùi thơm độc đáo của măng rừng và vị ngon ngon miệng hấp dẫn của nước dùng. Bát canh măng mực khi múc ra cần phải có màu vàng ươm đặc trứng những vẫn phải đạt độ trong cần thiết và vị ngọt lẹn khi ăn măng sẽ có giòn giòn và dai dai vô cùng mềm với mùi vị hết sức tuyệt vời và đậm đà đảm bảo ai đã từng được thưởng thức qua sẽ không thể nào quên được cái mùi vị ngon miệng hấp dẫn đó. Món ngon canh măng mực có thể làm trong các ngày gia đình có tiệc cưới hỏi, ngày tết hay đám giỗ hoặc đơn giản hơn chỉ là cả nhà cùng nhau thưởng thức trong những ngày mưa cùng hết sức tuyệt vời đấy nhé. Vậy bạn hãy làm thử món ăn này cho đình đi thôi.

Nguyên liệu chế biến món ăn


Canh măng mực ăn ngon miệng

- Măng khô (măng vầu là tốt nhất)

- Mực khô

- Thịt thăn heo

- Thịt ức gà

- Nước sử dụng gà

- Hành khô, hành lá, nước mắm, hạt nêm, dầu thực vật.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN: 

BƯỚC 1:

Măng khô chọn loại có màu vàng, ít lá, măng vầu là tốt nhất, Măng chọn những miếng vàng, mực chọn những con dày, trắng, ngâm trong nước vo gạo qua đêm để măng nở hết và đỡ mùi khói.

BƯỚC 2:

Rửa lại măng nhiều lần bằng nước lạnh rồi sử dụng kim tước cho măng thành các sợi nhỏ sau đó cắt khúc ngắn vừa ăn. Cho măng vào xoong nước, luộc lại một hai lần, chắt bỏ nước rồi đổ măng ra rổ cho ráo nước. Cầu kỳ và tốn thời gian nhất là công đoạn tước măng, Măng khô cắt bỏ phần già và ngọn non, cắt đốt và xé thành những sợi nhỏ như tăm

BƯỚC 3:

Mực khô chỉ lấy phần thân, bỏ hết râu, mai, đầu, chỉ lấy phần thân mực.

Cho mực vào ngâm nước khoảng 2 giờ cho mực nở. Vớt mực ra rửa thật kỹ bằng nước rượu gừng để tẩy cho mực đỡ tanh, thấm khô rồi nướng mực cho thơm.

Mực sau khi nướng được xé nhỏ thành sợi to như que diêm.

Thịt heo, thịt gà luộc chín rồi xé sợi hoặc thái miếng nhỏ như sợi mực.

BƯỚC 4:

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi thơm hành khô rồi cho măng vào xào, nêm chút hạt nêm, nước mắm, xào cho săn. Trút ra đĩa.

tiếp theo đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho mực khô, thịt gà, thịt lợn vào xào săn với chút mắm, hạt nêm. Rồi trút măng vào xào cùng thêm vài phút nữa.

Đun sôi nước sử dụng gà, trút măng và các thực phẩm vào đun sôi lại, hạ nhỏ lửa, hầm cho đến khi măng chín mềm. Nêm nếm cho vừa miệng.


Múc ra bát và rải hành hoa, ăn nóng.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)