Các món chay khác với các món ăn ngon mỗi ngày mà bạn hay chế biến đó là
nguyên liệu chủ yếu là từ các loại rau củ quả, khá tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm
bảo dinh dưỡng đa số. Với cách nấu ăn đậu hũ cuộn rau củ sốt tương này mang cho
chúng ta một mùi vị mới lạ trong những ngày ăn chay. Vị ngọt, béo của đậu phụ cộng
thêm vị mặn nồng, đậm đà của tương sẽ giúp cho thức ăn của bạn thêm phong phú,
và không có chút cảm giác ngấy nào nhé. công thức chế biến cũng cực kì đơn giản
nhưng không kém phần hấp dẫn, vậy hãy cùng xem hướng dẫn cách nấu ăn món đậu hũ
cuộn rau củ sốt nước tương để có một đồ ăn ngon phục vụ cho bữa cơm của gia
đình bạn nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- đậu phụ trắng
- Cà rốt
- Khoai lang vàng
- Ơt sừng
- Ớt hiểm
- Đậu cái xiên
- Nước dừa
- Gừng non
- Bông hẹ chần
- Poa-rô bằm Tiêu, đường, muối, dầu ăn, dầu điều
- Hạt Nêm
- Nước tương
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Sơ chế
- Đậu phụ cắt ngang bề dày thành 4 miếng hình chữ nhật, đem chiên hơi
vàng rồi chấm qua nước, để ráo, để khi cuộn đậu hũ sẽ không bị vỡ nát ra mà còn
tạo ra được độ dai.
- Cà-rốt, đậu cái xiên, ớt chuông, ớt sừng cắt sợi, khúc ngắn bằng chiều
ngang của miếng đậu hũ
-Boa-rô, tỏi, gừng băm nhuyễn.
Bước 2:
Ướp đậu với hỗn hợp gồm: 1m poa-rô, 1/3m muối, 1/2m hạt nêm , 1/3m mì
chính , 1/2M nước tương , 1/3m tiêu và 1m gừng bằm.
Bước 3:
Pha hỗn hợp gia vị kho: 2M đường, 1/3m tiêu, 1m hạt nêm, 1M dầu điều,
1/2 chén nước tương và 1/2 chén nước dừa. Tùy khẩu vị nêm sao cho vừa ăn.
Bước 4:
Xếp cà rốt, khoai lang, đậu cove, ớt sợi đã chần sơ qua nước sôi lên miếng
đậu, lên miếng đậu hủ đã ướp gói tròn lại một cách khéo léo nhẹ nhang rồi dùng
bông hẹ chần cột lại. Đem chiên sơ để định hình
Bước 5:
Phi thơm gừng và poa-rô với một ít dầu, cho đậu vào đảo nhẹ tay để đậu
không bị bung ra. Cho tiếp hỗn hợp gia vị kho và 3 trái ớt hiểm vào, đun sôi,
giảm lửa, kho đến khi nước kho sánh lại, đậu thấm gia vị thì tắt lửa, thêm
tiêu, rau mùi rí.
Xếp đậu hũ ra dĩa, bày trí vài cọng rau mùi để cho thức ăn thêm đẹp mắt,
với màu vàng gián bắt mắt cộng với mùi vị thơm ngút của nước tương thì ăn với
cơm trắng đang nóng hổi còn gì hoàn hảo bằng.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét