Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Không lãng phí đồ ăn với món bún thang ngon miệng

Nếu ở đất nước Hàn Quốc có các món ăn nhiều sắc màu rất dễ gây ấn tượng đối với thực khách thì ngay tại Việt Nam cũng có những bát bún thang bắt mắt không thua kém gì với mùi vị hấp dẫn và màu sắc khiến người nhìn bị kích thích. Vừa mới tết xong nên gia đình nào hầu như đều thừa khá nhiều thức ăn đặc biệt đó là thịt gà và giò lựa như vậy bạn cũng có thể tận dụng chúng để có thể làm thành món bún thang ngon miệng cho cả nhà. Các bước để nấu món bún thang này đúng vị không khó nhưng bao gồm khá là nhiều công đoạn nên cũng có thể nói là khá công phu bởi vig mùi vị thơm ngon đậm đà. Đãi cả nhà món bún thang vào bữa sáng thì còn gì hấp dẫn bằng. Chị em cũng có thể tham khảo công thức chế biến ngay bên dưới.

Nguyên liệu: (Cho thành phẩm 4 bát)


Bún thang và cách làm

- 400-500g thịt ức gà

- 300g xương ống

- 200g tôm

- 3 quả trứng vịt

- 50g nấm hương

- 200g giò lụa

- 1/2 củ hành tây; 2 lát gừng; rau răm, hành lá, ớt.

- Mắm tôm

- 800g bún

Cách làm:


Bước 1:

Nướng sơ nửa củ hành tây và 2 lát gừng. Trứng đánh tan cùng nước mắm, tiêu, mì chính, tráng mỏng rồi thái chỉ.

Bước 2:

Giò lụa thái sợi mỏng.

Bước 3:

Rau răm, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4:

Xương ống chần qua nước sôi rồi đổ ra, rửa lại bằng nước lạnh. Cho xương vào nồi cùng 6 tô nước lọc, đun đến khi sôi thì cho hành tây và gừng nướng vào.

Ninh xương 30 phút cho xương ra nước ngọt.

Bước 5:

Ức gà rửa sạch vào luộc trong xoong nước xương. Gà chín tới thì vớt ra để nguội, xé sợi.

Phần da gà (nếu có) đem xắt chỉ.

Bước 6:

Tôm luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ. Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào với nước mắm và tí đường, tôm hơi săn và thấm đều gia vị là được.

Bước 7:

Nấm hương nhúng nước sôi cho nở, rửa lại bằng nước lạnh, xắt chân, vắt khô rồi cho vào nồi nước sử dụng. Khi nấm chín thì vớt ra dùng kéo thái nhỏ.

Bước 8:

Cắt chanh, ớt. Thế là hoàn thành khâu chế biến.


Bước 9:

Thưởng thức:

Chần bún qua nước sôi, cho bún vào bát, xếp thịt gà và các thứ lên trên rồi chan nước sử dụng, rải rau nêm. Cho thêm mắm tôm (nếu thích).

Rau sống ăn với bún thang thường có kinh giới, tía tô, húng, quế, mùi tàu, bắp cải trắng bào nhỏ, giá đỗ (nếu thích). Với cách nấu bún thang này, cả nhà sẽ có bữa sáng ngon mê.


Bún thang có lẽ là một món ăn ngon đặc trưng của người  Hà Nội đây là một món ăn có thể nói là hương hoa nhưng cũng đủ để đem lại một mùi vị làm thực khách phải nhớ mãi mỗi khi thưởng thức món bún thang ngon miệng này đấy nhé.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)