Nếu ở đất nước Hàn Quốc có các món ăn nhiều sắc màu rất dễ gây ấn tượng
đối với thực khách thì ngay tại Việt Nam cũng có những bát bún thang bắt mắt
không thua kém gì với mùi vị hấp dẫn và màu sắc khiến người nhìn bị kích thích.
Vừa mới tết xong nên gia đình nào hầu như đều thừa khá nhiều thức ăn đặc biệt
đó là thịt gà và giò lựa như vậy bạn cũng có thể tận dụng chúng để có thể làm
thành món bún thang ngon miệng cho cả nhà. Các bước để nấu món bún thang này
đúng vị không khó nhưng bao gồm khá là nhiều công đoạn nên cũng có thể nói là
khá công phu bởi vig mùi vị thơm ngon đậm đà. Đãi cả nhà món bún thang vào bữa
sáng thì còn gì hấp dẫn bằng. Chị em cũng có thể tham khảo công thức chế biến
ngay bên dưới.
Nguyên liệu: (Cho thành phẩm 4 bát)
- 400-500g thịt ức gà
- 300g xương ống
- 200g tôm
- 3 quả trứng vịt
- 50g nấm hương
- 200g giò lụa
- 1/2 củ hành tây; 2 lát gừng; rau răm, hành lá, ớt.
- Mắm tôm
- 800g bún
Cách làm:
Bước 1:
Nướng sơ nửa củ hành tây và 2 lát gừng. Trứng đánh tan cùng nước mắm,
tiêu, mì chính, tráng mỏng rồi thái chỉ.
Bước 2:
Giò lụa thái sợi mỏng.
Bước 3:
Rau răm, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4:
Xương ống chần qua nước sôi rồi đổ ra, rửa lại bằng nước lạnh. Cho xương
vào nồi cùng 6 tô nước lọc, đun đến khi sôi thì cho hành tây và gừng nướng vào.
Ninh xương 30 phút cho xương ra nước ngọt.
Bước 5:
Ức gà rửa sạch vào luộc trong xoong nước xương. Gà chín tới thì vớt ra để
nguội, xé sợi.
Phần da gà (nếu có) đem xắt chỉ.
Bước 6:
Tôm luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ. Phi thơm tỏi, cho tôm vào
xào với nước mắm và tí đường, tôm hơi săn và thấm đều gia vị là được.
Bước 7:
Nấm hương nhúng nước sôi cho nở, rửa lại bằng nước lạnh, xắt chân, vắt
khô rồi cho vào nồi nước sử dụng. Khi nấm chín thì vớt ra dùng kéo thái nhỏ.
Bước 8:
Cắt chanh, ớt. Thế là hoàn thành khâu chế biến.
Bước 9:
Thưởng thức:
Chần bún qua nước sôi, cho bún vào bát, xếp thịt gà và các thứ lên trên
rồi chan nước sử dụng, rải rau nêm. Cho thêm mắm tôm (nếu thích).
Rau sống ăn với bún thang thường có kinh giới, tía tô, húng, quế, mùi
tàu, bắp cải trắng bào nhỏ, giá đỗ (nếu thích). Với cách nấu bún thang này, cả
nhà sẽ có bữa sáng ngon mê.
Bún thang có lẽ là một món ăn ngon đặc trưng của người Hà Nội đây là một món ăn có thể nói là hương
hoa nhưng cũng đủ để đem lại một mùi vị làm thực khách phải nhớ mãi mỗi khi thưởng
thức món bún thang ngon miệng này đấy nhé.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét