Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Chia sẻ công thức món đậu đỏ ninh sườn non

Đậu đỏ là một loại nguyên lệu bổ dưỡng và thân quen đối với người Việt Nam, nhắc tới đậu đỏ là người ta sẽ nghĩ ngay đến việc dùng nó để nấu chè hoặc nấu xôi. Nhưng đặc biệt hơn đó là mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm món đậu đỏ hần xương nghe thôi cảm thấy rất lạ phải không nào nhưng món ăn này lại vô cùng tốt cho cơ thể đấy nhé. Đậu đỏ hầm sườn non có độ bùi ngon miệng hấp dẫn  tốt cho sức khỏe lắm đấy nhé. Khi bạn ăn bạn sẽ cảm nhận được phần nước sốt ngọt và sánh được ninh từ xương và đậu đỏ. Cách chế biến món đậu đỏ hầm sườn non này không quá phức tạp đâu nhé, bạn chỉ mất khoảng chừng từ 30 cho đến 45 phút là bạn đã có được món xương ninh đậu đỏ hấp dẫn ngon miệng rồi nhé. Bất cứ ai khi đã thưởng thức món ăn này đều cảm thấy ngon miệng và sảng khoái đầu óc. Món này bạn nên tranh thủ làm vào cuối tuần để được hầm kỹ hơn như vậy món ăn mới ngon và tạo được hương vị đặc trưng.

Nguyên liệu:


Học làm món đậu đỏ ninh sườn non

- Đậu đỏ tươi

- Sườn non

- Cà chua, hành khô, hành lá, rau mùi.

Thực hiện:


Bước 1:

Sườn sau khi rửa qua rồi chần nước sôi rồi rửa thật kỹ lại trong nướclạnh. Để sườn ráo nước, bạn đem ướp sườn với một ít hành khô băm nhỏ, mộtít nước mắm ngon và một thìa con hạt nêm. Xóc đều để sườn ngấm vị từ 20-30phút.

Bước 2:

Gọt vỏ hai quả cà chua, thêm bớt hột rồi thái múi cau.

Bước 3:

Cho nồi lên bếp cho chút dầu thực vật rồi trút sườn vào, đảo sườn hơi săn rồicho tiếp cà chua vào đảo đều. Sau đó cho một bát nước vào niêu sao cho lượng nước chỉ vừa đủ ngập miếng sườn.

Bước 4:

Nước sườn sôi lại bạn cho đậu vào nồi hầm và đậy kín để đậu nhanh nhừ.Nếu bạn không dùng niêu hầm thì bạn hãy ngâm đậu đỏ vào nước ấm trước khi nấu khoảng chừng 1-2 tiếng để đậu nhanh mềm.

Bước 5:

Hầm đậu khoảng chừng 20 phút, bạn xả hơi, mở nắp niêu ninh, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun cho đến khi lượng nước ninh chỉ sâm sấp mà sánh lại là được. Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn rắc hành lá và ngò nếu có và nhớ ăn nóng.


Bạn lưu ý ninh sao để đậu và sườn chín mềm nhưng không bị nát nhé!

Đậu đỏ hầm sườn non ngon tuyệt!


Mình vọng món đậu đỏ ninh sườn non sẽ làm cho chị em phổng mũi với cả gia đình. Đặc biệt là khiến mọi thành viên trong gia đình đình cảm giác ngon miệng và thoải mái sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)