Chắc chắn bạn đã từng được kể hoặc đặt chân đến mảnh đất Huế mộng mơ với
những hoàng cung hay Lăng Tẩm hoặc chùa chiền phải không nào. Nhắc đến người
dân xứ Huế là nhắc đến tính tình chân chất thật thà và chịu khó và những món ăn
tại đây mang một nét riêng tại nơi đây mà không ai có được. Đây như là một niềm
tự hào về mảnh đất thân yêu này vậy. Hôm nay mình xin được giới thiệu tới bạn một
món ngon được người dân xứ Huế ở đây rất thích đó chính là món ngon mứt củ sen
được làm ra từ những củ sen tươi ngon kết hợp với lượng đường vừa phải nhất định
bạn sẽ cả thấy vô cùng ngon miệng cho mà xem. Đây là một món ngon bạn có thể sử
dụng trong dịp tết đấy nhé cách làm đơn giản vô cùng bạn hãy cùng mình tham khảo
cách làm ngay sau đây đi thôi.
Trong ngó sen có tinh bột, đường glucoza, vitamin C thường được sử dụng
tươi hay chế biến thành các món canh củ sen hầm đuôi heo, củ sen nhồi nếp, củ
sen dồn tôm, củ sen nhồi nếp cẩm....Củ sen- ngó sen là phần cây nằm dưới bùn có
tác dụng dưỡng tâm, an thần, bổ tì, cố tinh,nấu canh ăn chữa chứng mất ngủ, suy
nhược....vì vậy đây là món mứt rất là hấp dẫn và tốt cho cơ thể cho mọi người,chị
em hãy tham khảo các bước nấu ăn mứt củ sen sau đây nhé!
Nguyên liệu chế biến
- Củ sen
- Đường
- Muối
- Vani
THỰC HIỆN
BƯỚC 1:
Củ sen rửa sao cho thật sạch, nạo bóc vỏ, thái miếng vát (hoặc tròn) dày
khoảng 1cm.làm vậy để đường dễ thấm vào sẽ làm cho miếng mứt them phần đậm đà
hơn.
BƯỚC 2:
Ngâm củ sen vào bát nước đá lạnh để cho củ sen không bị thâm đen.Và khiến
cho miếng mứt trở nên giòn hơn.
BƯỚC 3:
Cho củ sen vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 xíu muối rồi luộc chín củ sen
trong khoảng 5 phút.
BƯỚC 4:
Cho đường vào chảo (cứ 1kg củ sen thì sử dụng khoảng chừng 500gr đường),
đổ nước cao hơn đường cỡ 1 đốt ngón tay. Đun sôi nước, sử dụng đũa quấy đều cho
đường tan hoàn toàn.
BƯỚC 5:
Cho củ sen vào chảo nước đường, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều để củ
sen được ngấm đều đường.
BƯỚC 6:
Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt thì sử dụng đũa khuấy liên tục và hạ
lửa thật nhỏ để đường khỏi cháy. Khi đường kết tinh bám trắng vào miếng củ sen
thì nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani. Để tăng them mùi vị hấp dẫn của mứt
BƯỚC 7:
Nhấc chảo mứt củ sen xuống, cứ dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa
cho mứt củ sen khô hơn
BƯỚC 8:
rắc mứt củ sen ra mâm (hoặc khay), hong mứt ở nơi thoáng mát để mứt khô
thêm.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét