Thường ta hay nghe gà rán mắm, gà bó xôi, gà hấp chanh, gà kho gừng hay
gà xào xả ớt….. tất cả đều là đồ ăn quen thuộc của người Việt Nam . Đặc biệt
hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho chị em cách chế biến gà sốt xì dầu ớt kiểu Hàn Quốc.
Vừa ngon lạ, vừa hấp dẫn lại vô cùng tốt cho cơ thể có thể mang lại khẩu vị mới
mẻ cho gia đình. Món cánh gà sốt tương ớt nóng hổi, cay cay ăn kèm một chén cơm
nóng vào ngày lạnh thì còn gì bằng. cách làm gà sốt tương ớt kiểu Hàn Quốc
không hề khó. Người Việt mà tự tay mình làm đồ ăn Hàn Quốc để bạn bè gia đình
cùng thưởng thức thì miễn chê chị em tha hồ mà phổng mũi.
Nguyên liệu:
Cho gà:
- 900 g cánh gà (đoạn sắt nách và khúc giữa của cánh gà)
- 1 nhúm hạt tiêu đen; 2,5g gừng nạo; dầu để chiên; 50g tinh bột ngô
Nước sốt:
- 10g hành tây nghiền; 5g tỏi băm; 5g gừng mài nhỏ; 15ml xì dầu; 60mo rượu
gạo; 30-45g tương ớt (loại hot sauce); 40g tương ớt thường; 30g tương ớt Hàn Quốc;
30ml mật ong; 15g đường; 2,5g mù tạt; 5ml dầu mè
Trang trí:
- 1 nhúm hạt vừng
Gà sốt tương ớt kiểu Hàn là một món ăn đơn giản mang tới cho bạn vị ngon
đặc sắc của đất nước Hàn Quốc, với món ngon này mình tin chắc rằng gia đình bạn
sẽ có một bữa tối hết sức tuyệt vời và ngon miệng vô cùng.
Cách làm:
Bước 1:
Cánh gà rửa sạch, để ráo. Trộn thịt gà với muối, hạt tiêu, gừng. Ướp từ
20-30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
Bước 2:
Đun nóng 1 chảo trên lửa vừa, thêm 15ml dầu thực vật vào, rồi cho hành
tây, tỏi, gừng vào xào cho thơm. Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại để làm nước
sốt vào, khuấy đều. Đun cho đến khi nước sốt đặc một chút (khoảng 4-5 phút), tắt
bếp.
Bước 3:
Bỏ phần nước thừa chảy ra từ thịt gà. Thêm tinh bột khoai tây vào, đảo đều
để bột bám đều cánh gà.
Bước 4:
Đun sôi một chảo dầu thực vật. Thả cánh gà vào. Chia là hai đợt chiên để
cánh gà được chín đều. rán cho đến khi cánh gà vàng, khoảng chừng từ 5- 7 phút,
tùy thuộc vào kích cỡ của cánh gà. Vớt cánh gà ra. chiên nốt phần còn lại.
Bước 5:
Đun nóng lại dầu ăn. Cho cánh và vào chiên lần hai, chỉ khoảng chừng 2-3
phút. Vớt ra để trên rây lưới cho chảy bớt dầu thực vật.
Bước 6:
Đun nóng lại nước sốt, sau đó thả cánh gà chiên vào, đảo đều để cánh gà
nước phủ đều nước sốt.
Bạn rải hạt vừng lên trang trí rồi thưởng thức cánh gà sốt tương ớt nhé!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét