Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

Cá chiên hình hoa đẹp mắt lạ khiến ai cũng thích

Cá chiên là một trong những đồ ăn phổ biến của nền ẩm thực Việt. Cá rán hình hoa cúc là thức ăn thích thú khi dịp Tết đến xuân về, vì hoa cúc mang hàm ý mong muốn sự trường thọ. Là một người cha người mẹ, một người ông người bà hẳn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và được an ủi khi thưởng thức thức ăn này do chính tay con cháu mình chế biến. Cá rán hình hoa cúc có vị chua lẫn vị ngọt, miếng cá giòn không mang lại cảm giác ngấy cho người ăn. các bước nấu ăn cá chiên hình hoa cúc hơi cầu kì một chút nhưng đáng để thử. Thật sự sẽ là một điều tương đối ý nghĩ nếu tự tay mình bạn vào bếp làm món cá chiên hình hoa cúc để cả nhà cùng thưởng thức. thức ăn dễ chế biến mà ăn cũng tương đối ngon vì vậy bạn nên thử chế biến món cá rán thông thường theo cách chế biến mà mình hướng dẫn nhé.

Nguyên liệu:


Cá chiên hình hoa đẹp mắt

- Miếng thăn cá đã được lọc xương để nguyên lớp da cá. ( chú ý : chọn những loại cá nào ít xương Dăm nhé )

- Bột rán giòn tẩm khô

- Để làm sốt chua ngọt bạn cần: Gừng, tỏi, ớt sừng, thì là.

- Nước mắm, dấm, đường và một ít bột ngô để tạo độ sệt cho sốt.

Thực hiện:


Bước 1:

Cắt cá thành những miếng có khổ gần 5cm, sau đó khứa các ô vuông bằng nhau ở mặt thịt cá. Khứa gần sát đến lớp da cá.

Bước 2:

Rắc bột chiên giòn lên miếng cá, chú ý rải bột cả vào các kẽ thịt cá vừa khứa để bột bám đều. Vì bột rán đã có gia vị nên bạn không cần phải thêm muối gì hết.

Bước 3:

Cho chảo hoặc xoong sâu lòng lên bếp. Cho lượng dầu đủ để chiên ngập bề mặt cá vào chảo. Dầu sôi, thả cá vào chảo. Khi rán lớp da cá sẽ co lại làm phần thịt cá đã khứa tõe ra như hình bông hoa vậy. Cá rán chín vàng, bạn để ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu thừa rồi bạn làm sốt chua ngọt.

Bước 4:

Gừng, tỏi bằm nhuyễn, ớt sừng bỏ hạt thái mịn, thì là cũng thái nhỏ.

Bước 5:

Cho đường, dấm, nước mắm, một ít nước lọc vào xoong, vừa đun lửa nhỏ vừa ngoáy để đường tan, nước mắm sôi thả gừng, tỏi, ớt bằm vào xoong. Pha bột ngô với xíu nước lọc rồi vừa rót vào nồi vừa ngoáy để sốt có độ sệt. Nêm nếm, gia giảm cho sốt có đủ vị chua, mặn, ngọt vừa ăn rồi bạn thả thì là thái nhỏ vào nồi ngoáy đều và bắc ra khỏi bếp.

Bước 6:


Khi nào ăn bạn mới rưới sốt chua ngọt lên cá để thưởng thức. Không cho trước sẽ mất độ giòn của cá.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)