Cá chiên là một trong những đồ ăn phổ biến của nền ẩm thực Việt. Cá rán
hình hoa cúc là thức ăn thích thú khi dịp Tết đến xuân về, vì hoa cúc mang hàm
ý mong muốn sự trường thọ. Là một người cha người mẹ, một người ông người bà hẳn
sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và được an ủi khi thưởng thức thức ăn này do chính
tay con cháu mình chế biến. Cá rán hình hoa cúc có vị chua lẫn vị ngọt, miếng
cá giòn không mang lại cảm giác ngấy cho người ăn. các bước nấu ăn cá chiên
hình hoa cúc hơi cầu kì một chút nhưng đáng để thử. Thật sự sẽ là một điều
tương đối ý nghĩ nếu tự tay mình bạn vào bếp làm món cá chiên hình hoa cúc để cả
nhà cùng thưởng thức. thức ăn dễ chế biến mà ăn cũng tương đối ngon vì vậy bạn
nên thử chế biến món cá rán thông thường theo cách chế biến mà mình hướng dẫn
nhé.
Nguyên liệu:
- Miếng thăn cá đã được lọc xương để nguyên lớp da cá. ( chú ý : chọn những
loại cá nào ít xương Dăm nhé )
- Bột rán giòn tẩm khô
- Để làm sốt chua ngọt bạn cần: Gừng, tỏi, ớt sừng, thì là.
- Nước mắm, dấm, đường và một ít bột ngô để tạo độ sệt cho sốt.
Thực hiện:
Bước 1:
Cắt cá thành những miếng có khổ gần 5cm, sau đó khứa các ô vuông bằng
nhau ở mặt thịt cá. Khứa gần sát đến lớp da cá.
Bước 2:
Rắc bột chiên giòn lên miếng cá, chú ý rải bột cả vào các kẽ thịt cá vừa
khứa để bột bám đều. Vì bột rán đã có gia vị nên bạn không cần phải thêm muối
gì hết.
Bước 3:
Cho chảo hoặc xoong sâu lòng lên bếp. Cho lượng dầu đủ để chiên ngập bề
mặt cá vào chảo. Dầu sôi, thả cá vào chảo. Khi rán lớp da cá sẽ co lại làm phần
thịt cá đã khứa tõe ra như hình bông hoa vậy. Cá rán chín vàng, bạn để ra giấy
thấm dầu cho thấm bớt dầu thừa rồi bạn làm sốt chua ngọt.
Bước 4:
Gừng, tỏi bằm nhuyễn, ớt sừng bỏ hạt thái mịn, thì là cũng thái nhỏ.
Bước 5:
Cho đường, dấm, nước mắm, một ít nước lọc vào xoong, vừa đun lửa nhỏ vừa
ngoáy để đường tan, nước mắm sôi thả gừng, tỏi, ớt bằm vào xoong. Pha bột ngô với
xíu nước lọc rồi vừa rót vào nồi vừa ngoáy để sốt có độ sệt. Nêm nếm, gia giảm
cho sốt có đủ vị chua, mặn, ngọt vừa ăn rồi bạn thả thì là thái nhỏ vào nồi
ngoáy đều và bắc ra khỏi bếp.
Bước 6:
Khi nào ăn bạn mới rưới sốt chua ngọt lên cá để thưởng thức. Không cho
trước sẽ mất độ giòn của cá.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét