Thứ Ba, 5 tháng 4, 2016

Bật mí cách làm canh mướp đắng nhồi thịt tốt cho sức khỏe

Canh khổ qua là một món ăn ngon miệng có nguồn gốc ở miền Nam nhưng món canh này dần dần đã tạo được nét đặc sắc và lan rộng ra cả nước.

Khổ qua hay còn có tên khác đó là quả mướp đắng có công dụng rất là tuyệt vời đối với sức khỏe bởi vì trong mướp đắng có chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin như là : protein, magie, kali, vitamin C, B1… giúp nâng cao được sức đề kháng và khả năng miễn dịch dành cho cơ thể và ngoài ra thì khổ qua sẽ giúp thanh lọc độc tố trong gan giúp lợi tiểu và hỗ trợ hệ tiêu hóa cũng như nhuận tràng…

Canh khổ qua nhồi thịt, một trong những món canh dễ làm được nhiều người yêu thích nhất.

Nguyên liệu:


Canh mướp đắng nhồi thịt

 Khổ qua

 Thịt xay và cá thác lác

 Hành lá

 Gia vị, tiêu

Bên trong quả mướp đắng có chứa nhiều vitamin C để giúp cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể và đồng thời còn tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Mướp đắng còn giúp giảm thiểu lượng đường có trong cơ thể và do đó từ lâu mướp đắng còn được biết tới với việc trị bệnh tiểu đường. Mướp đắng giúp chống lại các loại virut và ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào và đồng thời còn giúp kiểm soát và khống chế bệnh dịch vô cùng tốt đây được coi là một loại vacxin tự nhiên. Cùng với đó mướp đắng còn giúp ăn ngon miệng hơn và hỗ trợ chức năng tiêu hóa nhuận gan lợi tiểu giúp lưu thông huyết mạch và tăng cường lượng sắt cho cơ thể.

Cách chế biến


Bước 1:

- Dùng dao mổ 1 đường, moi ruột khổ qua ra, đem rưa sạch.

Bước 2:

- Đem trộn đều cá thác lác với thịt xay và đầu hành lá băm nhỏ. Thêm vào 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 ít tiêu, để trong khoảng 15 phút cho thịt cá ngấm gia vị.

Bước 3:

- Nhồi phần nhân thịt cá vừa làm ở bước 2 vào từng trái khổ qua, nếu dư nhân thì bạn có thể vo viên lại để lát thả chung vào nồi canh.

Bước 4:

- Bắc lên bếp một nồi nước, thêm vào một ít muối, đun cho đến khi nước sôi thì thả thịt vo viên vào.

- Tiếp theo bạn cho khổ qua đã nhồi thịt vào, cứ đun trên lửa nhỏ cho đến khi khổ qua chín mềm là được (dùng đũa xiên qua khổ qua được). Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 6:

- Khi ăn bạn múc ra tô, rắc thêm hành ngò trên bề mặt.


Những ngày he nóng bức thì nấu món canh khổ qua cho cả nhà dùng thì thật tuyệt, vừa ngon vừa giải nhiệt cho cơ thể.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)