Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Kim chi cay làm từ giá đỗ thật hấp dẫn

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, được làm bằng cách lên men từ các loại rau củ (chủ yếu là cải thảo) và ớt, có vị chua cay thường được ăn kèm để giảm độ ngán khi thưởng thức các món nhiều dầu mỡ. Với món kim chi giã đỗ này sẽ đem lại cho bạn một mùi vị vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Vị cay giòn của kim chi giá đỗ sẽ khiến bạn tốn cơm hơn và sẽ chống ngán cho những bữa ăn nhiều thịt cá của gia đình. cách làm kim chi giá đỗ cực đơn giản. bữa cơm nhà bạn sẽ ngon miệng hơn với món kim chi giá đỗ cay ngon này đấy. Hãy cùng mình thực hiện làm món kim chi cay cay đúng vị nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị:


Kim chi giá đỗ ngon

- 400 gr giá đỗ

- 400 gr củ cải

- 1/2 củ cà rốt

- 2 muỗng cà phê muối, đường

- Hành lá

- 3 muỗng canh ớt bột

- 2 củ tỏi, 1 củ gừng

- 1,5 thìa canh nước mắm cá cơm

- 1 thìa canh nước mắm

- 1 thìa canh vừng rang

- 1 thìa cà phê dầu vừng

Các bước thực hiện:


Bước 1:

Để thực hiện công thức chế biến kim chi giá đỗ, đầu tiên bạn tiến hành gọt vỏ củ cải, thái mỏng rồi cắt dạng sợi.

Bước 2:

Bạn sử dụng muối và đường để bóp củ cải, để cho ngấm khoảng chừng 30 phút nha. Sau đó, bạn rửa sạch và để ráo nước để khi ăn sẽ giòn ngon hơn khá nhiều.

Bước 3:

Mách nhỏ là bạn nên chọn loại giá đỗ thon dài, nên bấm rễ để món ăn của mình được ngon mắt hơn.Rửa sạch giá đỗ. Bạn đun sôi ¼ chén nước, chần sơ qua giá đỗ rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 4:

Nhặt hành lá rồi rửa sạch, bạn cắt hành thành các khúc 4cm sao cho vừa ăn và đẹp mắt.

Bước 5:

Băm nhuyễn gừng tỏi, cắt sợi cà rốt.

Bước 6:

Bước tiếp theo, cho củ cải, nước mắm, ớt bột, gừng và tỏi vào trộn đều. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho phù hợp.

Bước 7:

Bạn bỏ cà rốt, hành lá, giá đỗ và vừng rang vào rồi tiếp tục trộn đều nha.

Bước 8:

Cho thêm dầu vừng sau đó bạn trộn đều thêm một lần nữa như vậy là hoàn thành món ăn này rồi đấy. Bạn nhớ nên đeo găng tay khi trộn món ăn nhé và nhớ để yên kin chi khoảng 15 đến 30 phút sau đó mới sử dụng.

Xong xuôi cho kim chi vào lọ kín để bên ngoài khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh. công thức chế biến này bạn có thể sử dụng kim chi sau 2 – 3 ngày và bảo quản trong vòng 1 tuần.


Cách làm món kim chi giá đỗ này rất đơn giản đúng không nào hơn nữa khi ăn lại rất ngon và mát miệng đấy nhé rất thích hợp cho những hôm nào mà thời tiết nóng bức. Các cọng giá thanh khiết mát và thấm giòn hương vị khi ướp sẽ mang đến cho bạn một cảm giác ngon miệng và cực kì sảng khoái trong các bữa ăn đấy nhé.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)