Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Học làm nhanh món bánh chuối úp ngược ngon miệng

Thưởng thức những miếng bánh chuối có màu giống hệt caramen ngon miệng cùng với những chén trà vào ngày thu thì còn gì tuyệt vời bằng, món ăn này có thể còn gọi là món bánh chuối úp ngược bởi vì do quá trình thực hiện thì phần chuối được xếp kín ở dưới đáy khuôn và phần bột được đổ lên trên và sau khi món bánh chín lật úp phần khuôn để cho mặt chuối được hướng lên trên trông đẹp mắt hơn. Lớp bánh có phần mềm mại và thoang thoảng mùi hương của chuối hòa quyện cùng với sốt caramel ngọt ngào sẽ đem lại một mùi vị vô cùng đặc biệt và ngon miệng. Chuối là một loại hoa quả ngon miệng tuy rẻ ngưng lại có lợi cho sức khỏe. Vậy hãy làm ngay món bánh này để giúp cả nhà ngon miệng hơn đi nào.

Thực phẩm chuẩn bị:


Banh chuối úp ngược ngon miệng

Phần sốt caramel:


- 30 gram bơ nhạt

- 120gram đường nâu

- 3 quả chuối lớn xắt lát khoảng 0,7cm (sau khi thái lát chuối, vắt một nửa quả chanh vào và trộn sẽ giúp chuối bớt bị thâm đen hơn)

Phần bánh:


- 120 gram bơ nhạt

- 120 gram đường nâu

- 145 gram đường trắng

- 240 gram bột mì đa dụng

- 1/2 tsp baking soda

- 1 tsp baking powder

- 1 nhúm muối nhỏ

- 2 quả trứng gà

- 240gram ya ua không đường

- 1 tbsp tinh chất vanilla

Các bước thực hiên:


Bước 1:

Bật lò nướng 175 độ, nếu sử dụng khuôn bánh sẫm màu, để mức nhiệt 165 độ. Rây bột mì, baking soda, baking powder vào tô rồi trộn đều, để sang một bên.

Bước 2:

Cho 30 gram bơ và 120 gram đường nâu vào khay bánh, đặt khay bánh vào lò nướng đã đủ độ nóng. Lúc này quan sát kĩ cho đến khi bơ chảy ra hết, nhanh tay lấy ra khuấy đều cho bơ và đường trộn lẫn nhau, dàn phẳng ra khắp khuôn bánh (hỗn hợp bơ đường sẽ cứng và còn nguyên đường chứ không lỏng như khi làm lớp đường tan chảy cho bánh caramel).

Bước 3:

Sau đó xếp chuối kín khuôn bánh và đem để ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4:

Đánh bơ cùng muối cho đến khi bơ mềm, sau đó từ từ rải đường vào thật chậm và cùng lúc đó tăng tốc độ máy đánh trứng đến khi bơ sang màu, thỉnh thoảng trong lúc đánh vét thành âu bằng phới trộn. Cho từng quả trứng vào, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng.

Bước 5:

Sau đó cho từng chút ya ua không đường vào hỗn hợp trên. Cuối cùng cho tinh chất vanilla và ở tốc độ cao trong vài giây để hỗn hợp quện đều. Rây bột vào hỗn hợp trên, dung phới trộn đều. Tránh trộn quá tay khiến cho bánh bị dai, nở kém.

Bước 6:

Sau khi đã trộn đều toàn bộ số bột cùng với hỗn hợp chất lỏng bạn đổ vào trong khuôn và đem bánh đi nướng trong khoảng thời gian là 40 phút. Trong khi nướng được khoảng chừng ½ thời gian để cho bánh không bị cháy phần mặt bạn mau chóng mởi lò nướng và cho giấy bạc phủ lên phần mặt bánh. Hoặc bạn có thể áp dụng cách đó là nướng bánh được 2/3 thời gian ban đầu bạn để chế độ lửa trên và 1.3 thời gian cuối bạn chỉnh sang chế độ lửa 2 ở trong lò nướng. Bánh sau khi nướng xong bạn hãy để nguội khoảng 10 phút rồi sau đó bạn lấy con dao khoét thật khéo xung quanh phần thành bánh và sử dụng 1 cái đia lật ngược lên phần trên của khay bánh chú ý nên làm từ từ để bánh không bị bể và rơi ra ngoài.


Bánh sẽ có màu vàng cánh gián, chuối ngọt mềm nhưng hơi quánh lại, không vỡ nát, thưởng thức cùng tách trà nóng thì hoàn mỹ luôn nhé. Cốt bánh ga tô thơm, mềm, xốp.Cắt và thưởng thức khi bánh còn ấm .

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)