Thưởng thức những miếng bánh chuối có màu giống hệt caramen ngon miệng
cùng với những chén trà vào ngày thu thì còn gì tuyệt vời bằng, món ăn này có
thể còn gọi là món bánh chuối úp ngược bởi vì do quá trình thực hiện thì phần
chuối được xếp kín ở dưới đáy khuôn và phần bột được đổ lên trên và sau khi món
bánh chín lật úp phần khuôn để cho mặt chuối được hướng lên trên trông đẹp mắt
hơn. Lớp bánh có phần mềm mại và thoang thoảng mùi hương của chuối hòa quyện
cùng với sốt caramel ngọt ngào sẽ đem lại một mùi vị vô cùng đặc biệt và ngon
miệng. Chuối là một loại hoa quả ngon miệng tuy rẻ ngưng lại có lợi cho sức khỏe.
Vậy hãy làm ngay món bánh này để giúp cả nhà ngon miệng hơn đi nào.
Thực phẩm chuẩn bị:
Phần sốt caramel:
- 30 gram bơ nhạt
- 120gram đường nâu
- 3 quả chuối lớn xắt lát khoảng 0,7cm (sau khi thái lát chuối, vắt một
nửa quả chanh vào và trộn sẽ giúp chuối bớt bị thâm đen hơn)
Phần bánh:
- 120 gram bơ nhạt
- 120 gram đường nâu
- 145 gram đường trắng
- 240 gram bột mì đa dụng
- 1/2 tsp baking soda
- 1 tsp baking powder
- 1 nhúm muối nhỏ
- 2 quả trứng gà
- 240gram ya ua không đường
- 1 tbsp tinh chất vanilla
Các bước thực hiên:
Bước 1:
Bật lò nướng 175 độ, nếu sử dụng khuôn bánh sẫm màu, để mức nhiệt 165 độ.
Rây bột mì, baking soda, baking powder vào tô rồi trộn đều, để sang một bên.
Bước 2:
Cho 30 gram bơ và 120 gram đường nâu vào khay bánh, đặt khay bánh vào lò
nướng đã đủ độ nóng. Lúc này quan sát kĩ cho đến khi bơ chảy ra hết, nhanh tay
lấy ra khuấy đều cho bơ và đường trộn lẫn nhau, dàn phẳng ra khắp khuôn bánh (hỗn
hợp bơ đường sẽ cứng và còn nguyên đường chứ không lỏng như khi làm lớp đường
tan chảy cho bánh caramel).
Bước 3:
Sau đó xếp chuối kín khuôn bánh và đem để ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4:
Đánh bơ cùng muối cho đến khi bơ mềm, sau đó từ từ rải đường vào thật chậm
và cùng lúc đó tăng tốc độ máy đánh trứng đến khi bơ sang màu, thỉnh thoảng
trong lúc đánh vét thành âu bằng phới trộn. Cho từng quả trứng vào, đánh đều
sau mỗi lần thêm trứng.
Bước 5:
Sau đó cho từng chút ya ua không đường vào hỗn hợp trên. Cuối cùng cho
tinh chất vanilla và ở tốc độ cao trong vài giây để hỗn hợp quện đều. Rây bột
vào hỗn hợp trên, dung phới trộn đều. Tránh trộn quá tay khiến cho bánh bị dai,
nở kém.
Bước 6:
Sau khi đã trộn đều toàn bộ số bột cùng với hỗn hợp chất lỏng bạn đổ vào
trong khuôn và đem bánh đi nướng trong khoảng thời gian là 40 phút. Trong khi
nướng được khoảng chừng ½ thời gian để cho bánh không bị cháy phần mặt bạn mau
chóng mởi lò nướng và cho giấy bạc phủ lên phần mặt bánh. Hoặc bạn có thể áp dụng
cách đó là nướng bánh được 2/3 thời gian ban đầu bạn để chế độ lửa trên và 1.3
thời gian cuối bạn chỉnh sang chế độ lửa 2 ở trong lò nướng. Bánh sau khi nướng
xong bạn hãy để nguội khoảng 10 phút rồi sau đó bạn lấy con dao khoét thật khéo
xung quanh phần thành bánh và sử dụng 1 cái đia lật ngược lên phần trên của
khay bánh chú ý nên làm từ từ để bánh không bị bể và rơi ra ngoài.
Bánh sẽ có màu vàng cánh gián, chuối ngọt mềm nhưng hơi quánh lại, không
vỡ nát, thưởng thức cùng tách trà nóng thì hoàn mỹ luôn nhé. Cốt bánh ga tô
thơm, mềm, xốp.Cắt và thưởng thức khi bánh còn ấm .
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét