Thịt gà là một loại nguyên liệu rất tốt và nó cung cấp rất nhiều protein
và các vitamin thiết yếu, có rát nhiều các cách nấu món thịt gà để làm nên
hương vị ngon miệng và hấp dẫn và hôm nay mình muốn giới thiệu đến bạn một món
ngon thịt ga viên rán với sốt Teryaki. Món ăn này có nguồn gốc từ Nhật bản
nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt hơn. Thưởng thức
món thịt gà viên thơm ngon này cũng người thân quả thật rất ý nghĩa đấy nhé, tự
tay mình làm thức ăn theo kiểu người Nhật để có thể chiêu đãi bạn bè và những vị
khách thì tuyệt. Mình hy vong rằng với các hướng dẫn của mình sẽ mang đến cho bạn
cũng nhưng những người thân quanh bạn có một món ăn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
- 255g thịt gà tươi xay nhỏ
- 142g đậu phụ
- Ớt chuông vàng, cam, đỏ. Mỗi loại nửa quả
- 15g gừng nạo
- 1 quả trứng
- 1 nhánh hành lá
- Muối; hạt tiêu đen, xay nhỏ; dầu thực vật
Sốt Teryaki :
- 15ml xì dầu
- 15g đường
- 15ml rượu mirin (rượu nấu ăn của Nhật, có bán có ở các siêu thị)
- 10ml giấm gạo
- 2,5 bột bắp
Việc lựa chọn được miếng thịt gà tươi ngon là hết sức quan trọng như vậy
món ăn khi làm ra mới cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cũng như hương vị đấy nhé. Vậy
như nào là một miếng thịt gà ngon đó là miếng thịt khi chạm nhẹ tay vào không
thấy nhớt và có độ đàn hồi cao và phần da và thịt vẫn còn gắn liền vào nhau.
Cách làm:
Bước 1:
Trong một bát nhỏ, trộn các nguyên liệu làm sốt teryaki, để sang một
bên.
Bước 2:
Dùng khăn giấy thấm khô đậu phụ. Bỏ hạt ớt, rửa thật kỹ dưới vòi nước rồi
sử dụng giấy thấm khô ớt.
Bước 3:
Thái nhỏ các loại ớt chuông. Hành lá bằm nhỏ, gừng mài nhỏ.
Trong một bát lớn, cho gà, ớt chuông các loại, hành vào. Bóp miếng đậu
hũ vào thịt gà.
Thêm trứng vào, trộn đều.
Thêm gừng, muối, hạt tiêu vào rồi trộn tiếp cho các nguyên liệu quyện
vào nhau.
Sau đó, sử dụng tay viên từng miếng hỗn hợp thịt thành các viên tròn nhỏ.
Bước 4:
Hâm nóng dầu thực vật trong chảo không dính ở ngọn lửa vừa rồi thả các
viên thịt vào chiên.
rán cho đến khi mặt bên dưới thịt gà có màu nâu vàng, rồi lật, rán tiếp
mặt kia. Đậy vung lại và rán cho đến khi gà không còn màu hồng nữa (khoảng 3
phút). Giảm nhiệt nếu gà bị nâu quá nhanh.
Bước 5:
Khi thịt gà chín, đổ nước sốt Teryaki vào, đun cho đến khi nước sốt sệt
lại. Lật viên thịt gà để thịt được phủ và ngấm đều nước sốt. Cho thịt gà viên
rán sốt Teryaki ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng nhé!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét