Thường người ta đơn thuần chỉ biết đến món đậu hũ chiên hoặc món trứng
chiên. Tuy nhiền sự kết hợp giữa đậu phụ và trứng muối lại trở thành đồ ăn đặc
biệt mà ít ai biết đến. Món đậu hũ rán trứng muối có lớp đậu phụ bên trong mềm
và béo ngậy, lớp vỏ giòn được bao bởi vị trứng muối bùi bùi ăn rất lạ miệng. Vị
trứng muối đặc trưng bám vào miếng đậu hũ chiên vàng tạo một cảm giác thật tuyệt
mà bạn không thể không gắp miếng thứ hai. Đậu chiên trứng muối, đơn giản mà
ngon luôn hấp dẫn các thành viên trong gia đình và nhất là các bé. Theo hướng dẫn
của mình cách chế biến món đậu chiên trứng muối khá đơn giản. Thỉnh thoảng bạn
nên vào bếp trổ tài để khiến cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng nhé.
Nguyên liệu cho món đậu phụ chiên trứng muối:
- Đậu phụ: 1 bìa to (hoặc 3-4 bìa nhỏ)
- Trứng muối: 2-3 quả
- Bột rán giòn: 3 muỗng ăn phở
- Bột chiên xù: 30 - 40gr
- Hành lá: vài cây
- Đường, hạt nêm
Thực hiện món đậu phụ chiên trứng muối:
Bước 1:
Đậu hũ rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn
Bước 2:
Hòa bột chiên giòn với chút nước để thành hỗn hợp sền sệt. Gắp từng miếng
đậu nhúng qua tô bột rán giòn.
Bước 3:
Sau đó kế đến lăn từng miếng đậu qua bột chiên xù, sao cho bột chiên xù
bám đều vào đậu.
Bước 4:
Đun sôi dầu ăn, cho những miếng đậu vào chiên vàng giòn 2 mặt rồi gắp đậu
ra đĩa.
Bước 5:
Trong lúc chiên đậu thì tách lấy lòng đỏ trứng muối. Đem phần lòng đỏ trứng
muối đi hấp chín.
Bước 6:
Dùng muỗng nghiền nhuyễn lòng đỏ trứng muối.
Bước 7:
Gạn bớt dầu ăn trong chảo vừa chiên đậu, cho hành lá cắt nhỏ vào xào cho
hành chín tái rồi chút hành ra dĩa.
Bước 8:
Bỏ 1 chút xíu dầu thực vật vào chảo vừa đảo hành, đổ phần lòng đỏ trứng
muối đã nghiền nhuyễn vào xào. Khi trứng sôi nổi bọt lên thì cho bỏ 1 xíu đường
vào đảo đều.
Bước 9:
Cho đậu vào chảo trứng, nêm bỏ chút hạt nêm cho vừa miệng. Đảo đều cho
trứng bám vào đậu và ngấm gia vị.
Cuối cùng là cho phần hành đã xào chín vào, đảo đều rồi gắp đậu ra dĩa.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét