Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Thưởng thức vị mới lạ món cá giò kho thịt

Cá giò người ta còn gọi là cá bớp, cá giò kho thịt vừa nạc vừa thơm ngon, đậm đà tương đối phù hợp cho bữa cơm gia đình. Cá giò kho thịt nấu xong có màu cánh gián, thơm mùi gừng, thịt và cá nhìn cực kì hấp dẫn. Ngoài ra món cá giò kho thịt còn để ăn trong mùa đông hoặc sử dụng chung với cơm nóng. các bước nấu ăn cá giò kho thịt không khó chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của mình với 45 phút là bạn đã có ngay một niêu cá giò kho thịt thơm ngon khó cưỡng. Vậy cuối tuần này bạn hãy vào bếp trổ tài làm món cá giò kho thịt để gia đình cùng thưởng thức cũng như thay đổi khẩu vị cho bữa cơm bỏ đa dạng nhé.

Nguyên liệu:


Tự làm cá giò kho thịt

- Cá giò thái khoanh (có nơi còn gọi là cá bớp, cá bóp): 500gr

- Thịt lợn: 200gr (chọn thịt ba chỉ hoặc phần thịt có nhiều mỡ tùy sở thích)

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Hành: 1 củ

- Tỏi: vài nhánh

- Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê (dùng hạt tiêu nguyên hạt hoặc hạt tiêu xay)
- Ớt: 1 quả

- Nước mắm, nước xì dầu, đường, hạt nêm

Thực hiện:


Bước 1:

Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sao cho thật sạch, xắt lát to mỏng, dùng 1-2 lát gừng đem băm nhỏ. Ớt thêm hạt, cắt chỉ.

Bước 2:

Cá giò đem làm và rửa sao cho thật sạch, thấm khô, thái khoanh. Ướp cá với hành, gừng và tỏi băm nhỏ, ớt, hạt tiêu, hạt nêm, mắm, nước xì dầu (Khi trộn đều cá với các loại gia vị xong thì cho cá vào tủ lạnh. Ướp cá vài tiếng cho cá ngấm gia vị, cá càng được ướp lâu kho sẽ càng ngon).

Bước 3:

Thit chần qua nước sôi, vớt ra, rửa thật kỹ, cắt con chì. Ướp thịt với chút hành củ bằm nhỏ, 1 ít hạt nêm cho ngấm.

Bước 4:

Cho khoảng chừng 2 muỗng nhỏ dầu ăn với khoảng 3 muỗng ăn phở đường vào chảo. Đun cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho thịt vào đảo qua.

Bước 5:

Bạn cho tiếp cá vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng chừng 10 phút, thi thoảng đảo mặt cá cho cá ngấm nước màu.

Bước 6:

Xếp gừng xắt lát vào xoong, xếp bước tiếp đến cá, sau đó chút thịt và các gia vị ướp cá vào. Cuối cùng là đổ nước sôi vào ngập mặt cá.

Bước 7:

Cho niêu cá lên bếp, đun sôi trở lại, hạ lửa nhỏ đun cho đến khi nước trong xoong cạn chỉ còn 1/3 so với lúc đầu thì mở hé vung niêu. Đun tiếp cho đến khi nước kho cá cạn sền sệt là được.

Cá sẽ ngon hơn khi được kho 2 lửa, vì thế nếu chưa vội ăn thì khi nước cạn chỉ còn 1/3 thì tắt bếp.


Để khi cá giò kho thịt nguội hẳn lại cho cá lên bếp kho tiếp cho đến khi nước cạn.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)