Món dạ dày là một thức ăn được rất nhiều người ưa thích và có khá nhiều
cách chế biến khác nhau. Một trong số đó có món dạ dày trộn chua chua, ngọt ngọt,
dai dai, ăn sần sật, thấm đều hương vị làm bạn khó có thể chối từ, đem lại cảm
giác cực kỳ yêu thích .Món này mà khiến ông chồng nhâm nhi thì tuyệt lắm đấy
nhé vừa thơm vừa ngon miệng đúng không mọi người.Dạ dày trộn là một thức ăn
ngon được thực hiện tương đối đơn giản, chỉ cần vài bước là các bạn đã có thể
hoàn thành một món ăn cực ngon cho cả nhà thưởng thức rồi mà còn vô cùng hấp dẫn
nữa chứ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bước nấu ăn dạ dày trộn cay khá đơn giản
mà hương vị vô cùng độc đáo lạ miệng để giúp cho bữa ăn gia đình thêm thơm ngon
và độc đáo hơn !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 1 cái dạ dày heo
- lạc rang/ đậu phộng rang
- rau mùi
- Hành gừng tỏi
- Gia vị:
- 15ml rượu
- 10ml nước xì dầu
- 15ml dầu mè
- Một ít giấm
- 15ml dầu sa tế
- Một ít đường
- 5g muối
- Hoa hồi
- Lá nguyệt quế.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Khi mua dạ dày về bạn cần phải làm sạch dạ dày, bạn phải lộn mặt trong của
dạ dày ra rồi cho dạ dày dưới vòi nước rửa trực tiếp cho bột mỳ vào dạ dày rồi
bóp cùng dạ dày để là sạch hết nhớt có trong dạ dày sau đó bạn hãy dùng dao cạo
sạch bề mặt bên nhờn bên trong của dạ dày. Bước này bạn cần phải và làm kỹ và cẩn
thận. Sau đó bạn nên dùng muối hạt to sát vào dạ dày cho sạch rồi rửa lại với
nước và bạn trần qua nước sôi cuối cùng bạn hãy sát lại với chanh để làm dạ dày
trắng hơn. Sau đó cho dạ dày vào niêu nước đun sôi.
Bước 2:
Nước trong xoong sôi, bạn vớt dạ dày ra, rửa sao cho thật sạch lại 1 lần nữa.
Đổ nước vừa luộc đi. rửa thật sạch niêu rồi thêm nước mới vào, thả dạ dày vào
trong niêu để luộc. Thêm hành, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, muối, rượu vào
niêu.
Bước 3:
Đun dạ dày trong khoảng chừng 40 phút, đun lửa vừa cho dạ dày chín mềm. Dạ
dày chín, bạn thử bằng cách chọc chiếc đũa qua miếng dạ dày một cách dễ dàng
thì bạn tắt bếp và vớt dạ dày ra.
Bước 4 :
Tiếp đó bạn nên vớt dạ dày để nguội rồi cắt dạ dày thành những miếng có độ
dài khoảng chừng 0,5 – 0,7 cm tùy theo sở thích. Tỏi, ngò và lạc bằm nhỏ, tán
nhỏ.
Bước 5:
Đem trộn hầu hết dạ dày và rau gia vị vào tô lớn. Thêm giấm, đường, nước
tương, dầu mè, dầu sa tế vào, nêm nếm cho vừa ăn. Tùy vào khẩu vị mỗi người cho
gia vị phù hợp. Trộn đều và cho ra đĩa.
Dạ dày trộn hấp dẫn bởi miếng dạ dày dai dai, giòn và thơm mùi các lá gia vị
khi luộc; thêm lạc giòn bùi và các loại lá thơm.
Với món bao tử trộn đảm bảo sẽ thay đổi được bữa ăn của gia đình và giúp
cho bữa ăn gia đình của bạn thêm phần ấn tượng hơn
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét