Mùi thơm của sườn non rang thính lan tỏa ngào ngạt trên mâm cơm nóng sốt.
Là món ăn chứa nhiều chất đạm, luôn đứng top trong bảng xếp hạng thức ăn ngon
quan tâm nhất ở Việt Nam rồi. món ăn thích hợp cho bữa cơm cuối tuần hay các buổi
tiệc nhẹ. Những miếng sườn non giòn giòn thơm phức mùi thính gạo, đều gia vị thật
hấp dẫn sẽ là thức ăn lạ miệng đổi vị cho bữa ăn gia đình đưa cơm đậm đà chắc
chắn không ai có thể bỏ qua được, sườn non rang thính là một món ăn tương đối
ngon và có cách nấu ăn tương đối đơn giản. Tuy vậy không phải người nào cũng biết
công thức chế biến món ăn này. Hãy vào bếp cùng mình để chế biến món sườn rang
thính vừa thơm ngon lại lạ miệng, chị em hãy chế biến nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500gr sườn non
- 50gr gạo
- 50gr gạo nếp
- 1 chút xíu muối
- 2 cánh hoa hồi rang vàng, xay nát
- 1 trái ớt băm nhỏ
- 2 tép tỏi bằm
- 1 nhánh sả bằm
- 1 nhánh hành lá
- 100gr bột bắp
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 chút tiêu
- 1 chút đường
- 1 chút muối.
Các bước thực hiện :
Bước 1:
Sườn thăn nên chọn những dẻ sườn có nhiều sụn, nhiều nạc, ít mỡ, thậm
chí không là có mỡ để khi chế biến sườn sẽ ngon và đậm vị hơn. Sườn chặt miếng
vừa ăn, cho vào niêu thêm 1 thìa muối để luộc qua. Quá trình luộc qua sườn này
giúp loại bỏ các chất bẩn trong sườn. Luộc xong, bạn trút sườn ra rửa sao cho
thật sạch với nước lạnh, để ráo nha!
Bạn dùng tiêu, đường, muối, nước xì dầu, dầu hào ướp với sườn trong thời
gian 20 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 2:
Cho bột bắp vào một chiếc bao nilon, kế đến bạn cho sườn vào, tiến hành
bóp đều để tạo lớp bột áo bám xung quanh sườn nhé để khi rán sườn sẽ được giòn
hơn.
Bước 3:
Bạn sử dụng một chiếc chảo sạch, cho hoa hồi và gạo vào rang chín rồi để
cho nguội. Bạn bỏ hoa hồi ra rồi tiến hành giã gạo nhỏ để làm thính nha.
Bước 4:
Sau đó, bạn bắc chảo lên trên bếp, đợi dầu hơi nóng thì bạn bỏ từng miếng
sườn vào rán với mức lửa vừa để sườn được vàng đều. Đến khi sườn chín vàng thì
bạn gắp ra một chiếc đĩa sạch.
Bước 5:
Lại bắc chảo lên bếp, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn
bỏ hành lá, tỏi, ớt, sả cùng ½ thìa cà phê muối vào xào cùng trong 3 phút cho
thơm. Cuối cùng, bạn cho sườn đã rán vào cùng thính rồi đảo đều và tắt bếp là
xong.
Đồ ăn này mà ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì ngon hết chỗ chê nhé !
Bạn hài lòng với cách chế biến món sườn chua ngọt này chứ? Hãy vào bếp để
thể hiện tài nấu nướng cho mọi người thưởng thức thôi nào. bữa cơm nhà bạn sẽ ấm
áp và ngon miệng hơn lắm đó nha!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét