Nhiều người mặc dù cũng biết là mì tôm là món tương đối nóng nhưng nếu như ăn kèm cùng với nhiều rau xanh bạn sẽ không còn lo mì gây nóng cho cơ thể nữa. Và hôm nay món mì xào thị bò rau cải chính là món ăn mà mình muốn giới thiệu đến cho bạn cách là. Cách chế biến món mì xào rau cải thịt bò này được mình chia sẻ các bước chế biến bên dưới nhé. Với món ăn này bạn sẽ làm thay đổi khẩu vị của gia đình mình khi hàng ngay phải ăn cơm đến phát ngán. Với công thức để làm ra được món mì xào mình chia sẻ bạn sẽ có được những cọng mì vừa dai lại vừa mềm cùng với đó là rau cải chín tới vẫn giữ được độ giòn hấp dẫn và thịt bò thì tươi và mềm ngọt hơn. Bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên ngon miệng và hấp dẫn lắm đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 mớ ngồng cải (hoặc rau cải)
- 300gr thịt bò
- 3-4 quấn mỳ tôm
- 3 muỗng canh xì dầu
- 3 muỗng canh dầu hào
- Đường, dầu thực vật, tỏi.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Các bước nấu ăn mì xào thịt bò rau cải ngon nên sử dụng loại cải ngồng
hoặc cải muỗng thì sẽ ngọt hơn và ít tiết nước khi xào mì. Rau ngồng cải nhặt
đoạn non, rửa sao cho thật sạch.
Bước 2:
Thịt bò xắt miếng mỏng, ướp với 1 thìa canh tương, đường, 1 thìa canh dầu
hào trộn đều để khoảng chừng 10-15 phút. lưu ý không cho mắm vào ướp thịt bò vì
như vậy thịt bò sẽ bị chảy nước, nếu trẻ nhà bạn thích thịt băm thì có thể đổi
thành mì xào thịt bò bằm cho trẻ cũng được nhé, chỉ cần cho thịt bò vào máy
nghiền, còn lại vẫn chế biến bình thường.
Bước 3:
Ngâm mì, bạn hãy ngâm mỳ vào nước lạnh nếu có thời gian hoạc nếu không bạn
hãy đun sôi nước và trần qua mì và sau khi sợi mỳ tơi ra bạn nên cho ít dầu thực
vật vào mì đảo đều nhằm tránh mỳ bị rối khi xào.
Bước 4:
Cho chảo lên bếp và cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp thịt bò vào xào qua,
xào thịt bò săn lại thì cho ra đĩa
Bước 5:
Bước tiếp đến, đổ rau cải vào xào. Sau đó bỏ 1/4 bát con nước vào đảo
cùng và đậy vung 3-5 phút cho rau ngồng cải chín.
Bước 6:
Dùng dao xắt thử xem rau đã chín mềm thì vớt ra đĩa.
Bước 7:
Sau đó, cũng cùng chiếc chảo đã xào rau, bạn thả mỳ vào chảo, đảo đều.
Bước 8:
Rồi đến thịt bò, rau cải, thêm 2 thìa canh tương, 2 thìa canh dầu hào
vào đảo đều, nếu bạn thích ăn cay có thể cho bỏ chút tương ớt vào xào chung với
mì để vị cay đều hơn, nhanh tay khoảng 1-2 phút cho ngấm gia vị rồi bắc ra.
Dùng nóng ngay và liền thì ngon miễn chê luôn nhé !
Món mỳ xào thịt bò rau cải dai giòn với nhiều nguyên liệu khác nhau, đủ
4 vị chua-cay-mặn-ngọt sẽ là món mỳ cực hấp dẫn.Vị thơm và ngọt của thịt bò bắp
hòa quyện với vị thanh mát của rau cải mang lại cho bạn một bữa sáng ngon tròn
vị, đồ ăn này đảm bảo tạo ra cảm giác khác lạ cho bữa sáng đó.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét