Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Canh giá đỗ nấu thịt bò ngon ngọt hấp dẫn vị giác

Thịt bò cũng là một loại thịt rất phổ biến trong bữa cơm ngày ngày của người Việt. Không chỉ giàu sắt, magie, kẽm, B12…thịt bò còn có công dụng hồi phục cơ thể tương đối tốt sau những hoạt động thể lực cường độ cao. Thịt bò chế biến được tương đối phong phú đồ ăn trong đó có món canh tán đỗ thịt bò vừa thơm ngon lại có vị ngòn ngọt đảm bảo cả nhà thích mê. Cách thực hiện món này không quá khó đâu, cuối tuần này hãy trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé. Với sự hấp dẫn, lôi cuốn tỏa hương từ bát canh thơm ngon nóng hổi này, mình tin là cả gia đình bạn sẽ thích mê cho mà coi. Vào những ngày hè thời tiết nắng nóng  thì những món canh ngọt tự nhiên, thơm ngon, dinh dưỡng, lạ miệng như cách chế biến món canh tán đỗ thịt bò ngon tuyệt dưới đây luôn là sự lựa chọn phù hợp để xua tan cảm giác mệt mỏi, chán ăn của mọi người trong nhà nhà bạn và còn có công dụng kích thích khẩu vị cực kỳ hiệu quả đấy . Mình sẽ hưỡng dẫn với các bạn cách nấu món canh thơm ngọt, tuyệt vời, để lúc nào rảnh rỗi các bạn có thể vào bếp chiêu đãi cả gia đình mình !

Nguyên liệu chuẩn bị:


Canh giá đỗ nấu thịt bò ngon miệng

- 200g thịt bò

- 200g giá đỗ

- 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá

- Muối, bột ớt, hạt tiêu.

Các bước thực hiện:


Bước 1:

Nên chọn thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ đặc trưng, để khử mùi thịt bò chỉ cần lấy một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy rồi tán nhuyễn xát lên thịt bò sau đó rửa kỹ bằng nước chắc chắn hết mùi hôi ngay ,để ráo, xắt miếng nhỏ, mỏng.

Bước 2:

Ướp vào bát thịt bò tỏi và gừng băm nhỏ, 1 muỗng nhỏ muối và chút hạt tiêu để cho thịt ngấm gia vị khi ăn sẽ đậm đà hơn.

Bước 3:

Tay đeo găng nilon trộn đều thịt bò với các gia vị, ướp khoảng chừng 15 phút.

Bước 4:

Chọn giá đỗ thân dài không được mập mạp lắm, Giá đỗ rửa sạch, ngắt bỏ phần rễ.

Bước 5:

Cho dầu thực vật vào niêu, bật bếp hâm nóng thì đổ thịt bò vào xào khoảng 2 phút lửa lớn để cho thịt bò chín săn lại, không nên xào lâu sẽ khiến cho thịt bò bị dai.

Bước 6:

Đổ 3 bát con nước lọc vào, đun sôi, hớt bỏ bọt.Để cho thịt bò mềm hơn.

Bước 7:

Bạn cho giá đỗ vào đun khoảng chừng 1 phút thì tắt bếp vì giá đỗ khá chín nhanh, thả hành xắt nhỏ vào, thêm hạt tiêu hoặc bột ớt (nếu ăn cay tùy thích), múc ra bát dùng nóng.

Thưởng thức ngay khi canh còn nóng thì lý tưởng lắm nhé !


Món canh này khá đậm đà sẽ cho bạn năng lượng dồi dào. Những món canh vừa ngon lại có lợi cho cơ thể thế này sẽ đem lại các bữa ăn ấm áp cho gia đình nhất là những ngày hè thưởng thức món canh tán đỗ thịt bò này rất thanh mát cho cơ thể.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)