Thịt bò cũng là một loại thịt rất phổ biến trong bữa cơm ngày ngày của
người Việt. Không chỉ giàu sắt, magie, kẽm, B12…thịt bò còn có công dụng hồi phục
cơ thể tương đối tốt sau những hoạt động thể lực cường độ cao. Thịt bò chế biến
được tương đối phong phú đồ ăn trong đó có món canh tán đỗ thịt bò vừa thơm
ngon lại có vị ngòn ngọt đảm bảo cả nhà thích mê. Cách thực hiện món này không
quá khó đâu, cuối tuần này hãy trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé. Với sự
hấp dẫn, lôi cuốn tỏa hương từ bát canh thơm ngon nóng hổi này, mình tin là cả
gia đình bạn sẽ thích mê cho mà coi. Vào những ngày hè thời tiết nắng nóng thì những món canh ngọt tự nhiên, thơm ngon,
dinh dưỡng, lạ miệng như cách chế biến món canh tán đỗ thịt bò ngon tuyệt dưới
đây luôn là sự lựa chọn phù hợp để xua tan cảm giác mệt mỏi, chán ăn của mọi
người trong nhà nhà bạn và còn có công dụng kích thích khẩu vị cực kỳ hiệu quả
đấy . Mình sẽ hưỡng dẫn với các bạn cách nấu món canh thơm ngọt, tuyệt vời, để
lúc nào rảnh rỗi các bạn có thể vào bếp chiêu đãi cả gia đình mình !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200g thịt bò
- 200g giá đỗ
- 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá
- Muối, bột ớt, hạt tiêu.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Nên chọn thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ đặc trưng, để khử mùi thịt bò chỉ
cần lấy một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy rồi tán nhuyễn xát
lên thịt bò sau đó rửa kỹ bằng nước chắc chắn hết mùi hôi ngay ,để ráo, xắt miếng
nhỏ, mỏng.
Bước 2:
Ướp vào bát thịt bò tỏi và gừng băm nhỏ, 1 muỗng nhỏ muối và chút hạt
tiêu để cho thịt ngấm gia vị khi ăn sẽ đậm đà hơn.
Bước 3:
Tay đeo găng nilon trộn đều thịt bò với các gia vị, ướp khoảng chừng 15
phút.
Bước 4:
Chọn giá đỗ thân dài không được mập mạp lắm, Giá đỗ rửa sạch, ngắt bỏ phần
rễ.
Bước 5:
Cho dầu thực vật vào niêu, bật bếp hâm nóng thì đổ thịt bò vào xào khoảng
2 phút lửa lớn để cho thịt bò chín săn lại, không nên xào lâu sẽ khiến cho thịt
bò bị dai.
Bước 6:
Đổ 3 bát con nước lọc vào, đun sôi, hớt bỏ bọt.Để cho thịt bò mềm hơn.
Bước 7:
Bạn cho giá đỗ vào đun khoảng chừng 1 phút thì tắt bếp vì giá đỗ khá
chín nhanh, thả hành xắt nhỏ vào, thêm hạt tiêu hoặc bột ớt (nếu ăn cay tùy
thích), múc ra bát dùng nóng.
Thưởng thức ngay khi canh còn nóng thì lý tưởng lắm nhé !
Món canh này khá đậm đà sẽ cho bạn năng lượng dồi dào. Những món canh vừa
ngon lại có lợi cho cơ thể thế này sẽ đem lại các bữa ăn ấm áp cho gia đình nhất
là những ngày hè thưởng thức món canh tán đỗ thịt bò này rất thanh mát cho cơ
thể.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét