Hãy thêm món gà rang muối vào menu bữa tối cho gia đình mình bạn nhé,
đĩa thịt rang màu sắc bắt mắt sẽ tạo thêm điểm nhấn cho mâm cơm đấy!Gà rang muối
là thức ăn thơm ngon được nhiều gia đình rất quan tâm bởi hương vị đậm đà đưa
cơm khó có thể chối từ được.Lớp vỏ gà giòn rụm, thơm ngon nhưng bên trong vẫn
giữ được vị gà ngọt chứ không bị khô, vừa dễ ăn lại vừa sang trọng nên gà rang
muối không chỉ thích hợp cho bữa cơm của gia đình mà còn rất phổ biến trong thực
đơn tiệc tùng, nhà hàng, liên hoan… Không như cách nấu ăn món gà rang muối truyền
thống, với cách nấu ăn món gà rang muối này, bạn tiết kiệm được rất nhiều thời
gian. Hãy cùng mình chế biến món gà rang muối đúng điệu này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 10 cánh gà
- 1 nhánh sả xắt khúc nhỏ
- 3 lá chanh thái nhuyễn
- 1 trái ớt băm nhỏ
+ Gia vị:
- 1/2 thìa cà phê muối
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 3 muỗng canh bột chiên xù (bread crumbs)
- 100 gr bột bắp hay bột mì tinh
- 1 nhánh hành lá xắt nhỏ
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Để làm được món cành gà rang muối thật ngon và chuẩn ngoài việc bạn chọn lựa đươc những chiếc cánh gà tươi ngon các bạn nên nhớ chỉ lấy phần cánh gà có nhiều thịt nhất để đem đi làm món ăn thôi nhé. Bạn rửa sạch cánh gà cùng với chút nước muối loãng sau đó đem xả cánh gà thật sạch vào trong nước lạnh và nhớ để cánh gà ráo sạch nước. Trước khi làm món cánh gà rang muôi bạn phải đem cánh gà chiên giòn trước cùng với chút bột rán giòn nhé. Để bột áo bám đều quanh cành gà bạn cho cánh gà với bột bắp vào một chiếc túi nilon kín và cho vào đó chút muối tiêu và xóc đều lên. Cách này sẽ giúp cho bột áo bám đều lên từng miếng cánh gà và giúp cho món cánh gà ngon thơn hơn khi thưởng thức.
Bước 2:
Bạn đem cho dầu vào và đảo đều lên sau đó đổ nhiều dầu vào chảo sao cho ngập toàn bộ cánh gà. Khi dầu nóng bạn lấy từng miếng cánh gà đã bám đều bột áo đem đi chiên. Không nên để lửa quá to như thế sẽ làm cho cánh gà dễ bị chín không đều.
- Khi cánh gà đã vàng nhẹ, thơm nức mũi thì bạn vớt ra, gắp ra đĩa có
lót giấy thấm dầu nhé! Cũng chảo dầu đó, bạn cho luôn sả đã cắt khúc mỏng và lá
chanh thái nhỏ vào chiên vàng thơm rồi bạn vớt ra nhé!
Bước 3:
Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng dầu thực vật vào đợi nóng rồi cho tỏi,
hành lá, ớt vào xào thơm, sau đó cho bột rán xù, muối, tiêu vào xào 4-5 phút
cho bột chiên xù có màu vàng.
Bước 4:
Cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà
với hỗn hợp muối rang bạn đã làm từ trước (khoảng 3 muỗng ăn cơm) và sả, lá
chanh đã chiên vàng. Vậy là món cánh gà rang muối đã hoàn thành xong rồi đấy!
Dùng ngay với cơm trắng nóng hổi thì thật tuyệt phải không nào !Bạn hãy
ăn kèm món gà rang muối với dưa góp chua chua ngọt ngọt nhé, sẽ rất đưa cơm đó!
Chế biến đồ ăn này có phần giống với cách làm gà rang me, nhưng chỉ một
chút điểm riêng biệt khi chế biến đã mang đến cho hai đồ ăn những hương vị
riêng có. Vì vậy, sao không vào bếp và làm ngay món cánh gà rang muối này cho
menu tối nay của gia đình? đảm bảo cả nhà sẽ ngon cơm hơn với cánh gà rang muối
đấy!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét